Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội

(Dân trí) - Dù CLB TPHCM thua cách biệt CLB Hà Nội 0-3, nhưng nếu như trọng tài Trần Văn Trọng không từ chối 2 quả phạt đền rõ ràng mà CLB TPHCM đáng được hưởng, tâm lý và tình thế của trận đấu đã khác hẳn.

Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 1

Ở vòng 11 LS V-League 2020, trước khi CLB Hà Nội có bàn mở tỷ số trong hiệp 2, CLB TPHCM là đội chơi tốt hơn trong hiệp 1, và có đến 2 tình huống đáng được hưởng phạt đền. 

Đầu tiên là pha bóng ở phút 18, Công Phượng sút bóng chạm tay trung vệ Thành Chung bên phía CLB Hà Nội, trọng tài Trần Văn Trọng đứng không xa tình huống, nhưng ông không cho đội bóng thành phố được hưởng phạt đền, bất chấp phản ứng dữ dội của các thành viên đội TPHCM.

Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 2
Trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội diễn ra với rất nhiều tranh cãi
Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 3
Công Phượng thi đấu đầy nỗ lực bên phía đội chủ nhà

Chưa hết, ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, một lần nữa bóng lại chạm tay trung vệ Thành Chung của đội bóng thủ đô, lần này còn rõ ràng hơn hẳn tình huống ở phút 18, nhưng một lần nữa trọng tài Trần Văn Trọng tiếp tục khoác tay cho qua, trước vẻ giận dữ của nhiều cầu thủ TPHCM.

Nếu một trong hai, hoặc cả hai tình huống đấy mà CLB TPHCM được hưởng phạt đền, họ ghi được bàn thắng, tình thế trên sân đã rất khác, tâm lý của các cầu thủ chủ nhà cũng khác hẳn, không bị ức chế kéo dài cho đến tận cuối trận.

Ở đầu sân bên kia, CLB Hà Nội có một cơ hội rõ rệt trong hiệp 1. Phút 15, đường chuyền về đầy bất cẩn của hậu vệ đội TPHCM đưa bóng đến thẳng vị trí của Văn Quyết. Tiền đạo của đội khách tâng bóng tinh tế qua đầu thủ môn Bùi Tiến Dũng, nhưng bóng lại chạm xà ngang.

Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 4
Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối 2 tình huống đáng được hưởng phạt đền của CLB TPHCM
Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 5
Các cầu thủ TPHCM tranh cãi, riêng Công Phượng (bìa phải) ra hiệu trọng tài từ chối đến 2 quả 11m mà đội chủ nhà đáng được hưởng

Hiệp 2, như đã nói, các cầu thủ TPHCM lộ rõ sự ức chế về mặt tâm lý, lúng túng trong khâu phối hợp, trước khi những lỗ hổng trong phòng ngự của họ dần lộ ra và bị khai thác.

Phút 70, đón đường chuyền từ phía phải khu vực 16m50 của đồng đội, cầu thủ vào sân thay người Thái Quý đánh đầu vào lưới trống, trong lúc thủ môn Bùi Tiến Dũng bên phía CLB TPHCM đã lỡ bộ, ghi bàn giúp CLB Hà Nội dẫn trước 1-0.

Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 6
Ức chế về mặt tâm lý, CLB TPHCM chơi kém hẳn trong hiệp 2

Bàn thua như đánh sập tinh thần của các cầu thủ TPHCM, trước khi họ thua tiếp bàn thứ 2 và thứ 3 khá chóng vánh.

Phút 75, đến lượt Thái Quý chuyền bóng chuẩn xác cho người ngỡ như đã trở thành tội đồ của CLB Hà Nội trong hiệp 1 là trung vệ Thành Chung, trong pha lên tham gia tấn công, đệm bóng cận thành vào lưới, nâng tỷ số lên 2-0 cho CLB Hà Nội.

Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 7
Thái Quý trở thành người hùng của CLB Hà Nội
Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 8
Đội đương kim vô địch trở lại với đường đua tranh ngôi vô địch

Chưa hết, trước khi trận đấu kết thúc chừng 2 phút, Hùng Dũng chuyền dọn cỗ cho Rimario dứt điểm vào khung thành bỏ trống, ấn định chiến thắng 3-0 cho CLB Hà Nội.

Trận thắng đậm CLB TPHCM đưa CLB Hà Nội lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, trong khi thất bại khiến tham vọng vô địch của CLB TPHCM bị giáng một đòn choáng váng!

Bị từ chối hai quả phạt đền, CLB TPHCM thua cay đắng CLB Hà Nội - 9
Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm