Thứ bảy, 02/01/2016 - 19:00

Bí quyết “điều khiển” hàng thủ diệu kỳ của Petr Cech

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, thủ thành Petr Cech đã chia sẻ bí quyết điều khiển hàng thủ một cách diệu kỳ. Đó là bí quyết mang tới thành công cho Arsenal ở mùa giải này.

Mùa này, Petr Cech được xem là sự khác biệt của Arsenal. Ngoài những pha cứu thua xuất thần, người gác đền người CH Séc còn sở hữu khả năng chỉ huy hàng thủ cực kỳ hiệu quả. Đó là những yếu tố giúp “Pháo thủ” vững chắc hơn.

 

Petr Cech có tiếng nói quan trọng ở Arsenal
Petr Cech có tiếng nói quan trọng ở Arsenal

Ngày hôm qua, Petr Cech đã chia sẻ về bí quyết chỉ huy hàng thủ của mình. Theo đó, thủ thành này đã phải sử dụng ba ngôn ngữ khác nhau để “điểu khiển” những đồng đội như Hector Bellerin và Nacho Monreal (Tây Ban Nha), Per Mertesacker (Đức) và Laurent Koscielny (Pháp).

Petr Cech chia sẻ: “Tôi đã nói chuyện hai với hai hậu vệ biên Hector Bellerin và Nacho Monreal bằng tiếng Tây Ban Nha, trao đổi với Koscielny bằng tiếng Pháp và sử dụng tiếng Anh với Mertesacker bởi anh ấy đã nói thông thạo thứ tiếng này.

Đôi khi những cầu thủ nước ngoài sẽ không hiểu bạn nói gì. Chính vì vậy, bạn cần phải nói ngôn ngữ của họ mới giúp cho việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. Như vậy, chúng tôi mới hiểu nhau hơn”.

Bên cạnh đó, Petr Cech khẳng định luôn cố gắng duy trì sự ổn định trong thời gian dài. Anh cho biết: “Bạn luôn phải duy trì sự ổn định bởi nếu không thể hiện được mình, bạn sẽ có ít cơ hội ra sân hơn”.

H.Long