Bí quyết đánh cú swing đẳng cấp cao của Nelly Korda

(Dân trí) - Golfer nữ số một thế giới Nelly Korda có năm 2021 thành công. Cú swing của cô gái này được đánh giá rất cao, đáng để các VĐV nữ trong môn golf học hỏi.

Năm 2021, Nelly Korda giành danh hiệu major đầu tiên (có tính chất tương tự như các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt), khi vô địch Women's PGA Championship. Ngoài ra, nữ VĐV người Mỹ cũng giành HCV đơn nữ Olympic Tokyo, vinh quang mà không phải VĐV nào cũng có thể chạm đến trong đời.

Nelly Korda may mắn sinh ra trong gia đình có gene thể thao. Bố mẹ cô Petr và Regina Korda đều là những VĐV quần vợt (gốc CH Czech). Anh trai Sebastian của cô hiện cũng là một VĐV quần vợt trong top 50 thế giới, trong khi chị gái Jessica của cô cũng là một golfer chuyên nghiệp, đã có 10 năm trong nghề.

Bí quyết đánh cú swing đẳng cấp cao của Nelly Korda - 1

Nelly Korda có năm 2021 thành công, giành danh hiệu major đầu tiên trong đời, cùng tấm HCV Olympic Tokyo 2020.

Cô em nhà Korda cho đến giờ có vẻ thành công hơn cả anh chị của mình, khi cô đã vươn lên vị trí số một thế giới trong môn golf, đồng thời sở hữu kỹ thuật rất tốt, nhất là kỹ thuật ở các cú swing (cú xoay người đánh bóng).

Cùng xem các kỹ năng của Nelly Korda trong cú đánh này, có thể giúp các golfer nữ tiến bộ.

1/ Chuyển động phần đầu. Trên thực tế, Nelly Korda thường cho phép đầu của cô xoay nhẹ từ phải sang trái khi đánh bóng. Các cơ ở cổ của golfer người Mỹ cũng hoạt động trong cú đánh này. Nếu ai đó không nghĩ rằng swing trong môn golf là một cú đánh đòi hỏi chuyển động của toàn thân thì người đó đã sai.

Bí quyết đánh cú swing đẳng cấp cao của Nelly Korda - 2

Cú swing của Nelly Korda được đánh giá rất cao.

2/ Cử động vai. Nelly Korda xoay vai trái của mình xuống và về phía trước trong quá trình chuyển tiếp. Điều này giúp cô ấy tương tác với mặt đất. Tuy nhiên, thông qua tác động, cô di chuyển vai trái lên. Điều này biến lực mặt đất của Nelly Korda thành lực thẳng đứng, mang lại cho cú swing thêm sức mạnh.

3/ Phần hông. Nelly Korda có cú xoay hông rất tốt, giúp cho động tác vung tay của cô ấy thêm có lực. Thực hiện tốt động tác này sẽ giúp người chơi golf duy trì tư thế trong suốt quá trình downswing (cú xoay người đưa gậy đến vị trí trái bóng), tăng khả năng tiếp xúc với bóng. 

4/ Đánh bóng. Nelly Korda gần như có cú nhún, nhấc chân trái khỏi mặt đất khi đánh bóng. Đây là chìa khóa cho sức mạnh bùng nổ trong cú swing của cô ấy. Rất nhiều người chơi golf xoay bằng gót chân của họ và hoàn toàn không nhún như Nelly Korda. Ngoài việc tăng tốc độ vung gậy, cú nhún của Nelly Korda còn tạo lực để có thể tung ra cú đánh tối ưu.

Đang được quan tâm