1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Bị đấm nằm sàn, võ sĩ vẫn vùng dậy "lật kèo" ngoạn mục

Sông Lam

(Dân trí) - Võ sĩ người Nga Evgeniy Poskotin đã có pha "lật kèo" ngoạn mục hạ knock-out tay đấm Nurel Amanov mặc dù trước đó anh bị đối thủ quật ngã nằm sàn.

Trận so tài diễn ra rạng sáng 21/2 giữa võ sĩ người Nga Evgeniy Poskotin và Nurel Amanov (Kyrgyzstan) thuộc sự kiện MMA (võ tự do tổng hợp) Series 26 tại Nga diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu.

Võ sĩ "lật kèo" ngoạn mục sau khi bị đối thủ quật ngã xuống sàn đấu

Ban đầu, Nuel Amanov - tay đấm lần đầu tiên có trận ra mắt MMA chuyên nghiệp - chiếm thế thượng phong khi anh nhanh chóng quật ngã đối thủ của mình xuống sàn đấu đồng thời tung những cú đấm liên tiếp vào mặt đối thủ.

Đây là tình huống thông thường sẽ khiến đối thủ sẽ bị hạ đo ván, nhưng bằng cách nào đó Poskotin vẫn có thể vùng dậy để tránh đòn.

Cảm nhận chiến thắng đã ở rất gần, Nuel Amanov ngay lập tức áp sát để cố gắng kết liễu Poskotin đang rút lui - nhưng bất ngờ anh nhận phải cú đấm trả cực mạnh của đối thủ và nằm vật xuống sàn bất tỉnh.

Poskotin không bỏ lỡ cơ hội lao vào đấm bồi, trọng tài phải can thiệp sớm và công nhận một chiến thắng knock-out cho tay đấm người Nga.

Tình huống bị đối thủ "lật kèo" khi đang chiếm thế thượng phong phản ánh sự thiếu kinh nghiệm của Amanov khi lần đầu tiên có trận đấu MMA chuyên nghiệp.

Trong lịch sử cũng đã có những võ sĩ chuốc lấy thất bại tương tự, như cựu võ sĩ Scott Smith cũng từng hạ gục Pete Sell khi bị hạ gục xuống sàn đấu, hay võ sĩ quyền anh người Pháp Cheick Kongo đã giành được chiến thắng khó tin tương tự trước Pat Barry vào năm 2011.