Bị Covid-19 tấn công, Man City phải hoãn trận gặp Everton

(Dân trí) - Trận đấu trên sân khách của Man City trước Everton thuộc vòng 16 Premier League đã bị hoãn lại sau khi có thêm các xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Man City dự kiến làm khách trên sân Everton vào rạng sáng nay ở vòng 16 Premier League, tuy nhiên trận đấu không thể diễn ra như kế hoạch bởi Man City đang có thêm những cầu thủ nhiễm Covid-19.

Thông báo của Man City cho biết: "Manchester City FC có thể xác nhận rằng trận đấu tại Premier League tối nay tại Everton đã bị hoãn lại".

"Sau đợt thử nghiệm Covid-19 mới nhất, câu lạc bộ đã nhận kết quả có một số trường hợp dương tính, ngoài bốn trường hợp đã được báo cáo vào ngày Giáng sinh".

Bị Covid-19 tấn công, Man City phải hoãn trận gặp Everton - 1

Thông báo hoãn trận đấu giữa Everton và Man City

"Với lớp bảo vệ đại dịch Covid-19 đã bị xâm phạm, có nguy cơ để vi-rút lây lan nhiều hơn trong đội, nhân viên và có khả năng xa hơn. Vì thế trận đấu trên sân khách của Manchester City trước Everton đã bị hoãn lại sau khi có thêm các xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2".

"Dựa trên khuyến cáo tế mạnh mẽ, ban tổ chức Premier League, với sự tham vấn của cả hai câu lạc bộ, trận đấu đã được quyết định hoãn lại".

 "Tất cả các trường hợp dương tính liên quan đến cầu thủ và nhân viên sẽ phải tuân theo thời gian tự cách ly theo quy định của Premier League và Chính phủ Vương quốc Anh về cách ly. Sân tập của đội một tại City Football Academy sẽ tạm thời đóng cửa. Các cầu thủ và nhân viên sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm y tế trước khi đưa ra quyết định tiếp tục tập luyện".

"Mọi người trong câu lạc bộ chúc tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi hồi phục nhanh chóng trước khi họ trở lại làm việc, tập luyện và thi đấu".

Bị Covid-19 tấn công, Man City phải hoãn trận gặp Everton - 2

Walker (trái) đang bị nhiễm Covid-19

Tuyên bố của Premier League cho biết: "Man City đã gửi yêu cầu với Premier League ngày hôm nay để sắp xếp lại trận đấu sau khi có thêm kết quả xét nghiệm nhiễm Covid-19 vào sáng nay, bên cạnh các trường hợp được báo cáo vào ngày Giáng sinh".

"Sự gia tăng ca nhiễm bệnh tạo ra sự không chắc chắn về sức khỏe và Ban lãnh đạo Premier League nhận được khuyến cáo y tế rằng trận đấu nên được hoãn lại. Ban lãnh đạo đồng ý sắp xếp lại trận đấu như một biện pháp phòng ngừa và việc kiểm tra y tế thêm sẽ diễn ra vào ngày mai".

"Quyết định đã được đưa ra với ưu tiên hàng đầu là sức khỏe của các cầu thủ và nhân viên. Premier League tiếp tục hoàn toàn tin tưởng vào các giao thức và quy tắc của mình, cũng như cách mà tất cả các câu lạc bộ đang thực hiện chúng".

"Liên đoàn chúc những người nhiễm Covid-19 hồi phục an toàn và nhanh chóng. Chúng tôi sẽ sắp xếp lại trận đấu bị hoãn với Everton trong thời gian thích hợp".

Bị Covid-19 tấn công, Man City phải hoãn trận gặp Everton - 3

Jesus cũng đang phải tự cách ly vì nhiễm Covid-19

Vào ngày Giáng sinh, Man City xác nhận rằng Kyle Walker và Gabriel Jesus đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và cả hai cầu thủ đều vắng mặt trong trận thắng của Man City trước Newcastle vào Ngày tặng quà.

"Điều cuối cùng tôi nghĩ đến là không có Jesus và Walker", Guardiola nói sau trận đấu với Newcastle. "Những gì chúng tôi muốn là Jesus và Walker không gặp tình trạng tồi tệ hơn và có thể không có triệu chứng nhiễm bệnh, vượt qua 8-10 ngày này mà không có các triệu chứng khó chịu. Covid-19 đang ở đây. Không chỉ ở Man City, toàn thế giới đang bị tấn công mạnh mẽ".

"Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi phải cẩn thận và điều chúng tôi muốn là những ngày tiếp theo là họ không có triệu chứng và khỏi bệnh".

"Chúng tôi sẽ đợi họ, chúng tôi mong gặp lại họ và dù không có họ, chúng tôi sẽ tiến về phía trước. Những người còn lại của đội bóng nỗ lực cống hiến và chúng tôi muốn làm mọi thứ để tất cả đều được chào đón".

Tin liên quan