Thứ bảy, 10/01/2015 - 20:33

Vòng 2 V-League 2015

B.Bình Dương hạ đẹp chủ nhà QNK.Quảng Nam

Dân trí

Với đẳng cấp vượt trội, các cầu thủ B.Bình Dương đã giành chiến thắng khá dễ dàng 4-2 trước chủ nhà QNK.Quảng Nam để xây chắc ngôi đầu.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Thanh Sơn nói rằng ông không nghĩ đây là chiến thắng dễ dàng cho B.Bình Dường. Bởi trước trận đấu, BHL đội bóng đất Thủ xác định QNK.Quảng Nam là đối thủ mạnh, lại được chơi trên sân nhà.

Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn và căng thẳng

Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn và căng thẳng

Đúng như vậy, nếu chủ nhà QNK.Quảng Nam không bị thủng lưới quá sớm và nôn nóng đẩy cao đội hình lên tấn công thì họ không dễ dàng để thua nhanh, thua nhiều như thế.

HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận đội bóng xứ Quảng đã không còn làm chủ được mình khi liên tiếp để thua bàn quá sớm ở hiệp một. Việc mạo hiểm đẩy cao đội hình lên chơi tấn công đã khiến chủ nhà xem như vỡ trận.

Trở lại với diễn biến trận đấu, B.Bình Dương bố trí đội hình chơi khá an toàn khi chỉ cắm duy nhất mũi nhọn Abass trên hàng công. Tuy nhiên, không vì thế mà lối đá tấn công của đội khách kém đi uy lực bởi tuyến tiền vệ gồm những cái tên đều rất giỏi tấn công gồm Tăng Tuấn, Trọng Hoàng, Tiến Thành, Moses và Trịnh Quang Vinh.

Trong khi đó, xác định chiếu dưới nên HLV Hoàng Văn Phúc bố trí đội hình chơi phòng ngự phản công cho chủ nhà QNK.Quảng Nam. Sự thận trọng quá mức ở những phút đầu trận khiến chủ nhà tỏ ra lép vế và nhận bàn thua rất sớm. Ngay phút thứ 3, Abass có bóng xâm nhập vòng cấm, đối mặt thủ môn Văn Cường nhưng dứt điểm không thành công và bóng bật ra đến chân Tăng Tuấn. Tiền vệ cánh trái này dễ dàng dứt điểm đưa B.Bình Dương vượt lên dẫn 1-0.

Công Vinh chơi khá năng nổ ở trận đấu này

Công Vinh chơi khá năng nổ ở trận đấu này

Nhận bàn thua sớm, QNK.Quảng Nam mạnh dạn đẩy cao đội hình lên tấn công và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên, lần lượt Henry và Patiyo để thời cơ trôi qua trước mũi giày một cách rất đáng tiếc.

B.Bình Dương chủ động giữ nhịp trận đấu, họ không tạo ra nhiều cơ hội nhưng vẫn có bàn thắng thứ hai ngay khi có thời cơ. Phút 31, Trọng Hoàng đi bóng qua hàng loạt hậu vệ chủ nhà trước khi chuyền vào giọn cỗ cho Abass đệm lòng nhân đôi cách biệt lên 2-0 cho B.Bình Dương. Bàn thắng này của B.Bình Dương được HLV Hoàng Văn Phúc đánh giá là đã thể hiện được đẳng cấp của những ngôi sao bên phía đội bóng đất Thủ.

Chưa kịp định thần sau bàn thua thứ hai, chủ nhà QNK.Quảng Nam đã phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 3. Phút 36, hậu vệ chủ nhà lóng ngóng trước vòng cấm và để Trịnh Quang Vinh cướp bóng rồi dễ dàng hạ thủ môn Văn Cường, nâng tỷ số lên 3-0 cho B.Bình Dương. Đó cũng là tỷ số của hiệp một.

Sang hiệp hai, không còn gì để mất nên QNK.Quảng Nam đẩy cao đội hình lên tấn công. Tuy nhiên, khi chưa có bàn rút ngắn tỷ số thì họ phải đón nhận bàn thua thứ 4. Phút 51, trong tình huống lộn xộn trước cầu môn, hậu vệ QNK.Quảng Nam phá bóng trúng chân Tăng Tuấn bay vào lưới. Một bàn thua quá vô duyên của đội bóng xứ Quảng.

Trước nguy cơ vỡ trận, HLV Hoàng Văn Phúc đã có những thay đổi nhân sự. Theo đó, Huy Hùng rời sân để nhường chỗ cho Vũ Anh Tuấn. Sự xuất hiện của tiền vệ tân binh đến từ HAGL đã giúp cải thiện đáng kể những đợt tấn công của chủ nhà.

Sau nhiều nỗ lực, đến phút 61, QNK.Quảng Nam có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-4 do công của đội trưởng Đinh Thanh Trung. Từ chấm phạt góc bên cánh trái, Thanh Hưng treo bóng đúng tầm để Thanh Trung đánh đầu hạ gục thủ thành Bùi Tấn Trường.

B.Bình Dương gần như cầm chắc ngôi đầu bảng

B.Bình Dương gần như cầm chắc ngôi đầu bảng

Trên đà hưng phấn, QNK.Quảng Nam tiếp tục có bàn thắng thứ hai vào phút 75. Từ tình huống dàn xếp tấn công bên cánh trái, Henry tạt bóng vào cho Patiyo đánh đầu tung lưới B.Bình Dương, rút ngắn tỷ số xuống 2-4.

Những phút còn lại, chủ nhà QNK.Quảng Nam chơi ép sân, trong khi B.Bình Dương co cụm về phòng ngự. Tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng chủ nhà QNK.Quảng Nam không thể ghi thêm bàn thắng để rút ngắn tỷ số.

Chung cuộc, B.Bình Dương thắng 4-2 và xây chắc ngôi đầu sau hai trận toàn thắng. Còn chủ nhà QNK.Quảng Nam mới chỉ giành 1 điểm sau 2 vòng đấu.

Khánh Quang

Đáng quan tâm
Mới nhất