Bầu Trường chưa quyết định bỏ bóng đá

(Dân trí) - Dù đã rất chán nản khi hàng loạt cầu thủ phản bội mình, tham gia dàn xếp tỷ số tại AFC Cup và có thể sẽ là cả V-League, nhưng ông bầu Hoàng Mạnh Trường vẫn đang cân nhắc có nên tiếp tục đầu tư cho bóng đá nữa hay không.

Bầu Trường từng tiết lộ ông nghi ngờ đến 14 cầu thủ dính đến đường dây cá độ ở AFC Cup và V-League. Theo ông bầu này, việc điều tra sẽ tiếp tục mở rộng, dù đêm 14/4, các cầu thủ dính vụ cá độ đều đến tận phòng ở khách sạn The Vissai xin ông tha thứ.


Ông chủ CLB Ninh Bình chưa quyết việc có bỏ bóng đá hay không

Ông chủ CLB Ninh Bình chưa quyết việc có bỏ bóng đá hay không

“Hiện vụ việc đang ở trong quá trình điều tra và mong muốn của chúng tôi là phải mở rộng và đi đến tận cùng của vấn đề. Ninh Bình không chỉ muốn dừng lại ở một trận đấu tại AFC Cup mà phải coi đây là cơ hội để đưa ra ánh sáng những trận đấu nghi vấn còn lại”, bầu Trường nói.

Sau khi vụ bán độ được phanh phui, bầu Trường trông mệt mỏi thấy rõ. CLB Ninh Bình chính là đứa con đẻ của mình, được ông kỳ vọng rất nhiều, nhất là năm nay đội bóng được tham dự cúp châu lục. Vì thế, mới đây bầu Trường quyết định bỏ V-League và đó dường như là một quyết định rất khó khăn, nhưng chẳng thể nào khác.

CLB Ninh Bình đã chính thức có công văn gửi VFF và VPF thông báo về quyết định dừng thi đấu tại giải Vô địch quốc gia và Cúp quốc gia 2014, do một số cầu thủ của đội bóng có liên quan đến các vấn đề tiêu cực và đang chờ được cơ quan điều tra làm rõ. Tuy nhiên, CLB này khẳng định sẽ tiếp tục tham dự AFC Cup 2014 vì uy tín và danh dự của bóng đá Việt Nam.

“Việc hiện tại Ninh Bình chưa bỏ AFC Cup là do chúng tôi nhận được sự ủng hộ, động viên của lãnh đạo các cấp, của VFF, VPF…Hơn nữa, việc tham dự AFC Cup cũng là màu cờ sắc áo Việt Nam nên chúng tôi phải tham gia trên tinh thần thượng võ”, bầu Trường nói.

“Trong danh sách 20 cầu thủ nội đăng ký dự mùa giải 2014 đã có đến 14 cầu thủ thừa nhận đứng ra làm độ "nổ tài" trận lượt đi gặp Kelantan vừa qua. Chỉ còn 6 cầu thủ và mấy ngoại binh làm sao chúng tôi có thể tiếp tục thi đấu, khi số cầu thủ trên đang bị lực lượng điều tra tạm giữ để tiếp tục điều tra thêm”, bầu Trường chia sẻ.

Việc giải tán đội 1 ở V-League, nhiều người cho rằng có thể bầu Trường sẽ bỏ hẳn bóng đá. Về việc này, bầu Trường cho rằng mình chưa bỏ ở thời điểm này và cũng chua có ý định bỏ hẳn bóng đá. Ninh Bình vẫn còn các tuyến trẻ và bầu Trường tin mình sẽ có hướng đầu tư khác để CLB trở lại V-League.

Ninh Bình bỏ V.-League sẽ tạo ra rất nhiều hệ luỵ. Đầu tiên, thứ tự các đội trên BXH sẽ có nhiều xáo trộn. Ba đội thiệt thọi nhất là Than Quảng Ninh, B.Bình Dương, trong khi HNT&T lại hưởng lợi vì đã thua Ninh Bình. Về quy định xử phạt, Ninh Bình bị phạt 100 triệu và đánh xuống hạng Ba. Trong sáng nay, VFF và VPF cũng đã phải bốc thăm lại lịch thi đấu cho lượt về.

Giải tán đội 1, nhưng bầu Trường cho biết, trong thời gian không xa, Ninh Bình sẽ trở lại với sân chơi số 1 Việt Nam, bằng một lực lượng mạnh và trong sạch. Được biết, sau khi làm việc với VFF và VPF, Ninh Bình được đồng ý “bảo lưu” suất V-League vì lý do bất khả kháng. Sau khi đào tạo lớp trẻ, bầu Trường sẽ tiếp tục tham dự sân chơi này trong một vài năm tới.

Hiện tại, bầu Trường đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào lứa U19 của Ninh Bình. Thậm chí, bầu Trường còn đang ấp ủ một kế hoạch rất hoành tráng nhằm nâng tầm lứa U19, bằng cách gửi lứa cầu thủ này sang Cardiff City (Anh) để đào tạo.

“Tôi sẽ làm đến nơi, đến chốn để không tái diễn tình cảnh như lúc này. Tôi rất mệt mỏi song không có chuyện bỏ bóng đá hay giải thể CLB Ninh Bình như tin đồn”, bầu Trường khẳng định.

Kim Anh - Hiểu Minh

Tin liên quan
Đang được quan tâm