Bầu Đức: “Tôi mừng vì Quế Ngọc Hải đã trưởng thành!”

(Dân trí) - Sau khi trung vệ Quế Ngọc Hải lên tiếng cảm kích về số tiền mà bầu Đức từng tài trợ cho anh để đền chấn thương cho Anh Khoa, ông chủ HA Gia Lai rất mừng khi thấy Quế Ngọc Hải trưởng thành, đồng thời cho biết nếu Ngọc Hải không nhắc chuyện cũ, ông cũng không để ý.

Quế Ngọc Hải hiện so với 4 năm trước, thời điểm Ngọc Hải gây chấn thương nặng cho cầu thủ Anh Khoa, và bị VFF xử phải đền tiền chữa chấn thương cho cầu thủ hồi đấy khoác áo CLB SHB Đà Nẵng, giờ đã chững chạc hơn.

Hồi đấy, số tiền 830 triệu đồng đền chi phí phẫu thuật cho Anh Khoa là gánh nặng đối với Quế Ngọc Hải, mà chính anh cho biết may có bầu Đức tài trợ cho anh 400 triệu đồng, góp một phần phí tổn.

Vì hành động ấy của ông bầu Đoàn Nguyên Đức, trung vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam cảm kích ông bầu này đến tận bây giờ, và mong có ngày gặp mặt để nói lời cảm ơn bầu Đức.

Quế Ngọc Hải mới đây từng nói: “Mỗi lần có dịp thi đấu ở sân Pleiku, tôi luôn hướng mắt về khán đài để tìm bầu Đức, nhưng chưa có dịp nào được gặp chú ấy để nói lời cảm ơn”.

Bầu Đức: “Tôi mừng vì Quế Ngọc Hải đã trưởng thành!” - 1
Bầu Đức mừng cho Quế Ngọc Hải và nói không với chuyện CĐV muốn tên ông được đặt cho 1 khán đài ở sân Mỹ Đình

Về phía ông bầu Đoàn Nguyên Đức, trao đổi với phóng viên Dân Trí chiều 21/10, ông Đức nói: “Tôi xem Quế Ngọc Hải như cháu tôi. Tôi chưa gặp cậu ấy từ đó đến nay là vì tôi bận nhiều việc, cậu ấy cũng có công việc của cậu ấy, chứ tôi cũng muốn gặp Ngọc Hải. Hai chúng tôi như chú – cháu”.

“Tôi mừng vì Quế Ngọc Hải trưởng thành. Tôi làm bóng đá, tôi quý những tài năng, việc của Ngọc Hải hồi đó, tôi thấy tôi có thể giúp được thì tôi giúp, chứ cũng không nghĩ gì nhiều, cũng không mong được trả ơn. Chuyện đó chuyện nhỏ mà!” – bầu Đức nói thêm.

Cũng suốt chừng ấy năm, đúng là bầu Đức chưa bao giờ nhắc lại câu chuyện cũ, hoặc kể về việc mình tài trợ 400 triệu đồng cho Quế Ngọc Hải, đền tiền chữa chấn thương cho cầu thủ Anh Khoa.

Ông bầu nổi tiếng này chia sẻ: “Mình giúp người khác rồi lại đi kể thì còn gì hay. Hồi đó cũng có người đặt điều, suy diễn này nọ, họ nói rằng tôi giúp Quế Ngọc Hải để kéo cậu ấy về khoác áo HA Gia Lai”.

Bầu Đức: “Tôi mừng vì Quế Ngọc Hải đã trưởng thành!” - 2
Quế Ngọc Hải bày tỏ sự cảm kích với bầu Đức

“Nhưng sau bao nhiêu năm, mọi người thấy rồi đó, chuyện đó đâu xảy ra. Thậm chí, chính cậu ấy còn nói cậu ấy và tôi còn chưa gặp mặt sau chừng ấy năm, thì tôi lôi kéo cậu ấy kiểu gì? Tôi giúp Ngọc Hải mà bản thân tôi đặt điều kiện này nọ với cậu ta thì đâu còn là tôi nữa, mất hay đi!” – ông Đức nhấn mạnh.

Ông Đức nhắc đi nhắc lại rằng điều ông mừng nhất là cứu được một tài năng của bóng đá Việt Nam, đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Ông Đức nói: “Bản thân tôi không muốn ồn ào, làm bóng đá thì càng không cần ồn ào, những gì làm được thì tôi làm thôi”.

Cũng vì không muốn ồn ào, nên khi được hỏi về chuyện một số CĐV muốn đặt tên bầu Đức cho một khán đài ở sân Mỹ Đình, bầu Đức dứt khoát nói không: “Điều này hoàn toàn không nên, đó là ý kiến bình luận trên mạng của các cổ động viên thôi, tôi cũng không muốn vậy”.

“Chúng ta không nên bàn cãi về vấn đề này nữa, vì chắc chắn điều đó sẽ không xảy ra. Đây là chuyện không đáng để ồn ào” – vẫn là lời của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Indonesia 0-2 Việt Nam: Ngọc Hải đá phạt đền thành công

Trọng Vũ

Bầu Đức: “Tôi mừng vì Quế Ngọc Hải đã trưởng thành!” - 3
Tin liên quan