1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bầu Đức chưa tính chuyện cho mượn, Công Phượng quay lại HA Gia Lai

K.Đ

(Dân trí) - Cho dù CLB TPHCM rất muốn mượn Công Phượng thêm một mùa giải nữa, nhưng bầu Đức chưa đồng ý, và Công Phượng sẽ quay lại HA Gia Lai, ít nhất là cho đến khi bầu Đức có quyết định khác.

Sau một mùa giải chơi rất hay trong màu áo CLB TPHCM, tiền đạo Nguyễn Công Phượng là một trong những gương mặt mà đội bóng thành phố thiết tha giữ lại nhất. 

Bản thân CLB TPHCM cũng đã ngỏ ý muốn mượn tiếp Công Phượng trong mùa giải 2021. Tuy nhiên, phía đội bóng thành phố cũng thừa nhận rằng họ chưa thể đạt được nguyện vọng của mình, bởi bầu Đức chưa đồng ý.

Bầu Đức chưa tính chuyện cho mượn, Công Phượng quay lại HA Gia Lai - 1
Nếu HA Gia Lai muốn tranh chấp ngôi cao tại V-League 2021, bầu Đức sẽ cần Công Phượng cho chiến dịch mới ở mùa bóng mới

Quan điểm của bầu Đức cho đến thời điểm hiện tại là Công Phượng sẽ về HA Gia Lai, tập luyện cùng đội bóng chủ quản, khi HA Gia Lai tập trung trở lại vào tháng sau, chuẩn bị cho mùa bóng mới. Còn chuyện anh tiếp tục được cho mượn hay không, có thể sau này bầu Đức mới tính.

Có khả năng bầu Đức sẽ tôn trọng quyết định của HLV mới, dự định sẽ xuất hiện ở đội bóng phố núi trong ít ngày nữa. Hiện có thông tin cho rằng không loại trừ khả năng một trong hai HLV nổi tiếng người Thái Lan, gồm Kiatisuk và Dusit sẽ quay lại nắm đội HA Gia Lai. 

Khi đó, HLV mới sẽ là người xem xét sự cần thiết hay không cần thiết của Công Phượng về mặt chuyên môn ở đội bóng phố núi, trước khi tư vấn với bầu Đức về vị trí của Công Phượng.

Có lẽ phải đợi cho đến lúc đó, bầu Đức mới đưa ra quyết định tiếp theo liên quan đến chuyện có cho đội khác mượn hay không mượn Công Phượng.

Đặt trường hợp HA Gia Lai đặt mục tiêu cao ở V-League 2021, thậm chí là nhắm đến ngôi vô địch, chắc chắn bầu Đức sẽ giữ lại cầu thủ nổi tiếng nhất của mình. Mà khả năng này không phải là thấp, bởi HA Gia Lai đã và đang âm thầm tăng cường lực lượng bằng những bản hợp đồng rất có giá trị, liên quan đến Hoàng Thịnh, Hữu Tuấn, thủ môn Tuấn Linh, thậm chí có thể có cả trung vệ Quế Ngọc Hải (nếu HA Gia Lai và CLB Viettel tìm được tiếng nói chung).