Bất mãn với trọng tài, cổ động viên Anh đòi đá lại trận chung kết Euro 2020

(Dân trí) - Cổ động viên Anh cho rằng những sai lầm của trọng tài Bjorn Kuipers khiến đội nhà thua Italia ở chung kết Euro 2020 trên sân Wembley.

Tờ Daily Mail đưa tin, các cổ động viên Anh tức giận khi trận chung kết Euro 2020 kết thúc. Họ cho rằng cách điều hành của trọng tài Bjorn Kuipers là thiếu công bằng và chất lượng của tổ trọng tài không đạt yêu cầu.

Tình huống khiến cổ động viên Anh tức giận nhất là ở phút 90+6, khi Chiellini đuối sức trong việc tranh chấp tay đôi với Saka. Trung vệ CLB Juventus buộc phải kéo áo Saka và trọng tài đã rút thẻ vàng.

Bất mãn với trọng tài, cổ động viên Anh đòi đá lại trận chung kết Euro 2020 - 1

Cổ động viên Anh cho rằng Chiellini đáng bị đuổi ở tình huống này.

Điều đáng nói đây là tình huống tấn công nguy hiểm và đội tuyển Anh có cơ hội có thể ghi bàn. Theo các cổ động viên Anh, Chiellini đáng lý phải nhận thẻ đỏ vì pha phạm lỗi ở tình huống nhạy cảm này.

Bên cạnh đó, Jack Grealish cũng bị Jorginho dẫm chân khá thô bạo và nằm đau đớn trên sân. Jorginho bị nhận thẻ vàng nhưng theo các cổ động viên Anh, tiền vệ Chelsea xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Pha bóng khiến cổ động viên Anh phẫn nộ nhất chính là tình huống gỡ hòa của Bonucci ở phút 67. Người Anh cho rằng bóng đá chạm tay Bryan Cristante ở tình huống trước đó, nhưng trọng tài không thổi phạt.

Hiện tại, các cổ động viên Anh đã tập hợp được 1500 chữ ký kêu gọi đá lại trận đấu này. Tuy nhiên điều đó không thể xảy ra khi kết quả trận đấu đã được định đoạt, nhưng cái cách cổ động viên Pháp đòi đá lại trận gặp Thụy Sỹ (vòng 1/8), hay cổ động viên Đan Mạch cũng có động thái tương tự khi bị xử ép ở trận gặp Anh (bán kết).

Ở Euro 2020, các cổ động viên Anh để lại hình ảnh xấu khi chiếu laser vào mặt thủ thành Kasper Schmeichel ở trận đấu với Đan Mạch. Ngoài ra, nhóm cổ động viên Anh còn ẩu đá trước thềm trận chung kết với Italia trên sân Wembley.

Tin liên quan
Đang được quan tâm