Barcelona "trói chân" sao trẻ kế vị Messi với điều khoản đến 1 tỷ euro

(Dân trí) - Tài năng trẻ 18 tuổi Pedri Gonzalez được xem là người kế vị Lionel Messi ở Barcelona và anh được Barcelona trói chân bằng hợp đồng 5 năm kèm điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 1 tỷ euro.

Barcelona sẽ trói chân tài năng trẻ người Tây Ban Nha Pedri Gonzalez bằng một hợp đồng có thời hạn đến năm 2026 kèm điều khoản giải phóng gây sốc lên tới 1 tỷ euro.

Hợp đồng hiện tại của Pedri có điều khoản giải phóng chỉ 400 triệu euro và sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này, mặc dù Barcelona được phép gia hạn đến năm 2024.

Barcelona trói chân sao trẻ kế vị Messi với điều khoản đến 1 tỷ euro - 1

Pedri (trái) được Barcelona xem là "báu vật" và trói chân bằng hợp đồng 5 năm kèm điều khoản giải phóng lên tới  tỷ euro.

Tuy nhiên, đội chủ sân Nou Camp xem Pedri là "báu vật", là người kế vị cho siêu sao Lionel Messi nên quyết định trói chân bằng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm kèm điều khoản giải phóng còn cao hơn ngôi sao người Argentina (Messi có điều khoản giải phóng 700 triệu euro).

Pedri đã trải qua 14 tháng đáng kinh ngạc khi anh gia nhập Barcelona và nhanh chóng giành suất chính thức ở đội một, và sau đó tiếp tục trở thành ngôi sao cùng đội tuyển Tây Ban Nha tại Euro 2020, nơi anh được đánh giá là một trong những nghệ sĩ sân cỏ xuất sắc nhất.

Pedri thậm chí còn là thành viên của tuyển Olympic Tây Ban Nha giành huy chương bạc tại Olympic Tokyo 2020 vừa qua.

Chính những thành tích nổi bật của Pedri giúp anh lọt vào danh sách đề cử giải thưởng Cậu bé vàng 2021. Đáng chú ý, em trai Pedri là Gavi cũng là một cầu thủ nổi bật mà Barcelona nhắm gia hạn trong thời gian tới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm