1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Barcelona ra động thái mạnh mẽ, khiến các cầu thủ "méo mặt"

H.Long

(Dân trí) - Theo tờ Marca, Barcelona buộc phải giảm tải quỹ lương của hàng loạt cầu thủ, để đăng ký ở La Liga mùa giải tới.

Mới đây, Barcelona đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với Messi. Cầu thủ người Argentina đã chấp nhận giảm 50% mức lương của mình. Điều đó giúp cho Los Blaugrana tiết kiệm được một khoản tiền lương lớn.

Barcelona ra động thái mạnh mẽ, khiến các cầu thủ méo mặt - 1

Các cầu thủ Barcelona có thể phải giảm tới 40% (chưa đàm phán) để giúp cho đội bóng giảm tải quỹ lương.

Thế nhưng, điều đó vẫn là chưa đủ. Theo nguồn tin từ tờ Marca, đội bóng vẫn đang thừa quỹ lương 100 triệu euro so với yêu cầu của Ban tổ chức La Liga. Thậm chí, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas còn khẳng định không hề nhượng bộ bất kỳ đội bóng nào.

Do đó, Barcelona buộc phải cắt giảm quỹ lương của nhiều ngôi sao trong đội bóng. Giám đốc thể thao Mateu Alemany đã cố gắng thuyết phục nhiều cầu thủ như Pique, Sergio Busquets, Sergi Roberto và Jordi Alba… giảm lương để giúp cho đội bóng.

Đây không phải là lần đầu tiên, Barcelona đưa ra động thái cứng rắn như vậy. Còn nhớ, trong đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19, đội bóng xứ Catalan từng yêu cầu các cầu thủ giải lương. Tuy nhiên, chỉ có 4 cầu thủ (Pique, Alba, Lenglet, Ter Stegen) chấp nhận giảm lương.

Ban lãnh đạo của Barcelona đã không dưới một lần phải tổ chức cuộc họp với các trụ cột của đội bóng nhưng không có kết quả.

Barcelona ra động thái mạnh mẽ, khiến các cầu thủ méo mặt - 2

Griezmann, Dembele, Umtiti có thể phải ra đi.

Còn lần này, họ cũng chưa nhận bất kỳ phản hồi nào từ đại diện của các cầu thủ về việc giảm lương. Dự kiến, trong thời gian tới, Chủ tịch Joan Laporta có thể phải triệu tập một cuộc họp toàn đội. Trong đó, ông nhấn mạnh rằng việc giảm lương là yêu cầu cấp thiết hiện nay. Ông hy vọng các cầu thủ hiểu rằng việc CLB gặp khó khăn tài chính là do sự quản lý yếu kém của cựu Chủ tịch Bartomeu.

Ở một chiều hướng khác, Barcelona buộc phải bán đi nhiều cầu thủ. Tính tới thời điểm hiện tại, họ đã để Francisco Trincao, Jean-Clair Todibo hay Konrad de la Fuente ra đi nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu tài chính.

Giám đốc thể thao Mateu Alemany được cho là đang thuyết phục Samuel Umtiti và Miralem Pjanic chấp nhận giảm lương để sang CLB khác. Tuy nhiên, chưa có CLB nào sẵn sàng chiêu mộ hai cầu thủ này.

Ngoài ra, hàng loạt cầu thủ lương cao nhưng không đóng góp được nhiều là Coutinho, Griezmann hay Dembele đều nằm trong kế hoạch thanh lý của đội bóng xứ Catalan.

Tính tới thời điểm này, Barcelona đã chiêu mộ 4 cầu thủ là Sergio Aguero, Eric Garcia, Emerson Royal và Memphis Depay. Trong đó, Sergio Aguero, Eric Garcia và Memphis Depay được chiêu mộ theo dạng chuyển nhượng tự do. Họ chỉ mất 9 triệu euro để có được Emerson Royal.