1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

H.Long

(Dân trí) - Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Hợp đồng của Messi với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Barcelona vẫn chưa thể gia hạn hợp đồng với siêu sao người Argentina. Điều đó khiến cho những người hâm mộ đội bóng vô cùng sốt ruột.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi - 1

Messi được cho là sẽ ở lại Barcelona thêm 2 năm.

Sự lo lắng của những cổ động viên Barcelona là hoàn toàn có cơ sở bởi trong mùa Hè năm ngoái, Messi từng công khai ý định rời khỏi Nou Camp. Hơn nữa, trong thời gian qua, Los Blaugrana được cho là không quá dư dả tài chính ở thời điểm này.

Trong thời gian qua, báo giới châu Âu liên tục đồn thổi Messi có thể chuyển tới thi đấu cho Man City hay PSG. Thậm chí, xuất hiện tin đồn cho rằng El Pulga có thể chuyển tới Mỹ thi đấu cho CLB Inter Miami của ông chủ David Beckham.

Tuy nhiên, có vẻ như, Messi vẫn hướng về Barcelona. Trong hôm nay, hai chuyên gia uy tín trong lĩnh vực chuyển nhượng là Fabrizio Romano hay Nicolas Schira đều xác nhận rằng siêu sao người Argentina sẽ ở lại Nou Camp.

Về cơ bản, hai bên đã đồng ý các thỏa thuận trong bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2023. Ở thời điểm này, chỉ còn một vấn đề nhỏ cần sửa đổi. Do đó, việc Barcelona thông báo chính thức thông tin này chỉ là vấn đề thời gian.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi - 2

Messi sẽ ở lại Barcelona tới năm 36 tuổi, trước khi sang Mỹ chơi bóng.

Với bản hợp đồng 2 năm, Messi sẽ gắn bó với Barcelona tới năm 36 tuổi. Đây được xem là độ tuổi thích hợp để chia tay bóng đá đỉnh cao. Sau đó, nhiều khả năng El Pulga sẽ sang Mỹ đầu quân cho đội bóng của David Beckham.

Điều mà người ta quan tâm nhất là mức lương của Messi trong bản hợp đồng mới chưa được tiết lộ. Hiện tại, Messi đang nhận hơn 100 triệu euro/năm ở Barcelona. Trong thời gian qua, người ta đồn rằng cầu thủ này sẽ phải giảm lương.

Ở thời điểm này, Messi đang cùng đội tuyển Argentina chinh chiến ở Copa America 2021. Sau 3 lượt trận, Argentina đang dẫn đầu bảng A với 7 điểm. Ở lượt trận kế tiếp, Messi và các đồng đội sẽ chạm trán với Bolivia vào ngày 29/6.