1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc than thở đội nhà chịu bất công trước trận gặp tuyển Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Tờ Sohu (Trung Quốc) cho rằng đội nhà đã bị bất công khi không được chọn lịch thi đấu ở trận gặp đội tuyển Việt Nam dù có tư cách chủ nhà.

Theo thông báo từ AFC, trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h00 giờ địa phương (tức 22h00 giờ Việt Nam). Chính động thái này đã khiến giới truyền thông Trung Quốc rất tức giận.

Báo Trung Quốc than thở đội nhà chịu bất công trước trận gặp tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Trung Quốc kêu gọi đổi lịch thi đấu vì cho rằng sẽ bị bất lợi khi thi đấu vào lúc 19h00 giờ địa phương với đội tuyển Việt Nam.

Họ cho rằng AFC đã đối xử bất công với đội tuyển Trung Quốc. Dù có tư cách chủ nhà nhưng họ không được chọn giờ thi đấu. Việc ra sân vào lúc 19h00 giờ địa phương khiến cho đội bóng của HLV Li Tie gặp bất lợi hơn rất nhiều so với đội tuyển Việt Nam.

Tờ Sohu (Trung Quốc) phàn nàn: "Theo những thông tin từ AFC, trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 23h00 giờ Bắc Kinh. Tuy nhiên, sau đó, AFC đã rút lại thông tin này trên trang chủ. Nguyên nhân bởi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc không hài lòng với quyết định này.

Dù gì, đội tuyển Trung Quốc thi đấu trận đấu này với tư cách là chủ nhà. Do đó, những quan chức của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã gửi đơn khiếu nại và hy vọng có thể lùi giờ thi đấu.

doi tuyen trung quoc

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã khiếu nại, yêu cầu AFC đổi lịch thi đấu.

Theo dự kiến của AFC, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h00 giờ địa phương. Đây là thời gian thảm họa. Mặc dù nhiệt độ của UAE đã giảm so với thời điểm tháng 6 nhưng nhiệt độ vẫn rất cao, lên tới 35 độ C.

Đây là điều kiện thi đấu không lý tưởng cho một trận đấu bóng đá, đặc biệt là khi đội tuyển Trung Quốc có độ tuổi trung bình đội hình tương đối cao. Việc thi đấu trong điều kiện nóng ẩm như vậy sẽ rất bất lợi cho đội tuyển Trung Quốc.

Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã phải vào cuộc để hy vọng có thể lùi thời gian diễn ra trận đấu xuống 21h00 giờ địa phương. AFC không thể đối xử với đội chủ nhà như vậy, mặc dù trận đấu không được tổ chức ở Trung Quốc.

Mặc dù vậy, lúc này, AFC vẫn cân nhắc bởi nhiều lý do liên quan tới bản quyền truyền hình hay các đối tác tài trợ".

Trong thời gian qua, đội tuyển Trung Quốc đã tập luyện ở UAE để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Lúc này, đội bóng ở đất nước tỷ dân gần như có lực lượng mạnh nhất và họ đang rất quyết tâm giành chiến thắng trước đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Cả đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam đều chưa có điểm nào sau 2 trận toàn thua ở vòng loại World Cup 2022. Do đó, cả hai đội đều rất muốn có được 3 điểm ở trận đấu diễn ra vào ngày 7/10.

Báo Trung Quốc than thở đội nhà chịu bất công trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3