Sao nhập tịch Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tiền đạo nhập tịch A Lan của đội tuyển Trung Quốc đã tuyên bố đanh thép trước thềm trận gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Dù có tới 4 cầu thủ nhập tịch nhưng đội tuyển Trung Quốc vẫn dễ dàng chịu thua trước đội tuyển Nhật Bản và Australia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Điều này đã đẩy đội bóng của HLV Li Tie vào thế đường cùng.

doi tuyen trung quoc

Cầu thủ nhập tịch A Lan khẳng định quyết tâm chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Chính vì vậy, họ đang đặt quyết tâm cao sẽ giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trong lượt trận tiếp theo diễn ra vào ngày 7/10. Chia sẻ trên tờ Sina, cầu thủ nhập tịch A Lan (tên thật Alan Carvalho) đã thể hiện quyết tâm chiến thắng.

A Lan cho biết: "Tôi nghĩ rằng đội tuyển Trung Quốc vẫn có những cá nhân xuất sắc và sự kết hợp giữa các cầu thủ của tốt. Chúng tôi đã không thể hiện được mình trong hai trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, chúng tôi đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Tôi cho rằng các cầu thủ Trung Quốc đều có sự tự tin, chứ không riêng gì những cầu thủ nhập tịch. Hai trận đấu đầu tiên vô cùng khó khăn bởi chúng tôi hiểu rằng các đối thủ ở vòng đấu này không dễ dàng.

Điều chúng tôi phải làm là cố gắng hết sức vì niềm tự hào dân tộc. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt trước trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam. Tôi rất mong chờ trận đấu này".

Sao nhập tịch Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Dù tung 4 ngôi sao nhập tịch ra sân trong trận đấu với đội tuyển Nhật Bản nhưng đội tuyển Trung Quốc vẫn để thua khá dễ dàng.

Nói về thể trạng của bản thân cũng như toàn đội, cầu thủ gốc Brazil cho biết: "Hiện tại, tôi cảm thấy thể lực khá ổn. Cường độ tập luyện mỗi ngày đều rất cao. Ban huấn luyện chú ý tới thể lực và liên tục điều chỉnh phương pháp tập luyện.

Cũng có lúc, chúng tôi cảm thấy hơi mệt vì chưa quen với tình trạng thời tiết ở nơi đây. Thế nhưng, toàn đội vẫn còn thời gian dài để thích nghi. Tôi hy vọng rằng đội tuyển Trung Quốc sẽ có trạng thái tốt nhất trước trận gặp đội tuyển Việt Nam".

Trong loạt trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10, đội tuyển Trung Quốc sẽ đối đầu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 và chạm trán với Saudi Arabia vào ngày 12/10.

Sao nhập tịch Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm