1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Báo Trung Quốc sợ đội nhà không thắng nổi tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Hai thất bại đậm trước xứ Wales và CH Séc của đội tuyển Trung Quốc khiến truyền thông nước này cảm thấy lo lắng về sức mạnh của đội nhà. Họ lại mang đội tuyển Việt Nam để… “cảnh báo” đội bóng của HLV Lippi.

Tại cúp tứ hùng diễn ra tại Nam Ninh, Trung Quốc đã hứng chịu hai thất bại đậm đà trước xứ Wales (thua 0-6) và CH Séc (thua 1-4). Kết quả thảm hại này đã nâng chuỗi trận không thắng của đội tuyển Trung Quốc lên con số 7.

Tờ Sina thừa nhận Trung Quốc chưa chắc thắng nổi Việt Nam
Tờ Sina thừa nhận Trung Quốc chưa chắc thắng nổi Việt Nam

Điều đó khiến cho những người Trung Quốc cảm thấy lo lắng. Họ không thể hiện được sức mạnh của mình dù được dẫn dắt bởi HLV hàng đầu thế giới, Marcelo Lippi. Thêm một lần, giới truyền thông Trung Quốc lại mang đội tuyển Việt Nam để “cảnh báo” đội tuyển quốc gia nước này.

Trên tờ Sina, phóng viên Zhang Kunlong sợ rằng Trung Quốc không thắng nổi Việt Nam. Tác giả viết: “Ở vòng chung kết Asian Cup 2019, những đội bóng ở nhóm hạt giống số 1 như UAE, Iran, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia đều rất mạnh.

Thế nhưng, ngay cả những đội ở nhóm hạt giống thứ 3 cũng mang tới thách thức cho Trung Quốc. Chúng ta từng “nếm trái đắng” trước Oman hay Iraq. Thậm chí, nếu như gặp Việt Nam hay CHDCND Triều Tiên, chúng ta cũng chẳng thể đảm bảo có được chiến thắng”.

Sau thành công ở giải U23 châu Á và lọt vào vòng chung kết Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam đang được giới truyền thông và người hâm mộ ở Trung Quốc chú ý rất nhiều. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra giải U23 châu Á, nhiều tờ báo lớn ở đất nước tỷ dân đã thừa nhận lo ngại Việt Nam sẽ vượt mặt Trung Quốc trong một ngày không xa.

* Lễ bốc thăm vòng chung kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 4/5 tại Dubai, UAE.

H.Long