Thứ hai, 08/08/2016 - 07:17

Báo Trung Quốc nói gì về chiến thắng lịch sử của Hoàng Xuân Vinh?

Dân trí

Sau chiến công giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất hiện tràn ngập trên mặt báo ở Trung Quốc.

Chiến công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang được cả thế giới nhắc tới. Truyền thông Trung Quốc cũng không bỏ qua sự kiện này. Rất nhiều tờ báo lớn ở Trung Quốc đã đề cập tới tấm huy chương vàng (HCV) lịch sử của xạ thủ Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh và tấm huy chương vàng lịch sử (Ảnh: tờ News.cn)
Hoàng Xuân Vinh và tấm huy chương vàng lịch sử (Ảnh: tờ News.cn)

Tờ Chinadaily giật tít: “Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam có tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử ở Olympic”. Trong đó, tờ báo này nhấn mạnh rằng sau hai lần lỗi hẹn với tấm huy chương vàng ở Olympic 2000 và Olympic 2008, những người Việt Nam đã được ăn mừng chiến công của Hoàng Xuân Vinh.

Tờ Cri.cn cũng đề cập tới tấm huy chương vàng lịch sử của Hoàng Xuân Vinh với dòng tít: “Việt Nam đã giành tấm huy chương vàng đầu tiên ở Olympic tại Rio”.

Tờ China.org.cn viết: “Truyền thông và người hâm mộ Việt Nam đã không ngừng ngợi ca chiến công của Hoàng Xuân Vinh”. Tờ báo này cũng liệt kê một vài dòng tít trên báo Việt Nam như: “Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử”, “Hoàng Xuân Vinh tạo nên điều thần kỳ”… hay trích dẫn một dòng tâm đắc trên một tờ báo mạng ở Việt Nam: “Hôm nay là ngày vinh quang của thể thao Việt Nam khi Hoàng Xuân Vinh làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam. Lịch sử sẽ nhớ mãi thời khắc Hoàng Xuân Vinh thực hiện cú bắn quyết định để giành Huy chương vàng với thành tích 202,5 điểm”.

Tân Hoa Xã đã ca ngợi bản lĩnh của Hoàng Xuân Vinh khi vượt qua áp lực và thực hiện cú bắn quyết định, mang vàng về cho Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, Hoàng Xuân Vinh sẽ bước vào vòng loại nội dung 50m súng ngắn nam vào lúc 19h00 ngày 10/8. Lúc này, tay súng của Việt Nam đang được giới truyền thông thế giới đánh giá cao ở khả năng tiếp tục giành Huy chương vàng.

H.Long