1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc: "Dàn sao nhập tịch không làm đội tuyển Việt Nam sợ hãi"

H.Long

(Dân trí) - Tờ 163 (Trung Quốc) tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ không sợ hãi trước dàn sao nhập tịch của UAE.

Trước thềm lượt đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đang rộng cửa đi tiếp trong nhóm 5 đội xếp thứ 2 xuất sắc nhất. Hiện tại, họ đang xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các đội nhì bảng (trừ đi kết quả với đội xếp cuối bảng) với 10 điểm và hiệu số bàn thắng bại cao ngất ngưởng (+11).

Báo Trung Quốc: Dàn sao nhập tịch không làm đội tuyển Việt Nam sợ hãi - 1

Chỉ cần đội tuyển Việt Nam không thua UAE, đội tuyển Trung Quốc sẽ rộng cửa đi tiếp.

Cũng như đội tuyển Việt Nam (nếu thử áp vào bảng xếp hạng các đội nhì bảng), Trung Quốc tới 99% xếp trên Lebanon và Kyrgyzstan. Họ cũng chỉ cần một trong số các đội xếp trên dưới là Jordan, Iran, UAE, Uzbekistan không thắng các đội đầu bảng là sẽ đi tiếp, ngay cả khi thua Syria (tất nhiên với cách biệt không quá… 9 bàn).

Vì lẽ đó, báo giới Trung Quốc đang ủng hộ đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước UAE trong trận đấu cuối cùng bảng G vòng loại World Cup. Tờ 163 tự tin vào kết quả khả quan của thầy trò HLV Park Hang Seo. Họ cho rằng ngay cả khi các đối thủ sử dụng cầu thủ nhập tịch thì cũng khó đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Nhật báo của Trung Quốc nhận định: "Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đang diễn ra hết sức căng thẳng. Trong đó, cuộc cạnh tranh giữa những đội nhì bảng xuất sắc nhất trở nên vô cùng khốc liệt.

Đội tuyển Trung Quốc đã vươn lên xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng các đội nhì bảng và đang có cơ hội lớn để đi tiếp. Mặc dù quyền tự quyết vẫn đang nằm trong tay đội tuyển Trung Quốc ở trận đấu với Syria nhưng không loại trừ khả năng, chúng ta cần sự trợ giúp của các đội tuyển khác, trong đó với đội tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc: Dàn sao nhập tịch không làm đội tuyển Việt Nam sợ hãi - 2

Đội tuyển Việt Nam từng giành chiến thắng trước UAE trong trận lượt đi ở vòng loại World Cup.

Đội tuyển Trung Quốc chỉ cần Jordan, Iran, UAE, Uzbekistan không giành chiến thắng ở lượt đấu cuối cùng là có vé đi tiếp. Trong đó, UAE sẽ gặp đội đầu bảng Việt Nam ở bảng G.

Lúc này, đội tuyển Việt Nam đang có 17 điểm, nhiều hơn UAE 2 điểm. Hai đội sẽ gặp nhau trong trận đấu quyết định vào ngày 15/6 tới. Trong quá khứ, có lẽ đội tuyển Việt Nam có quá ít hy vọng trước UAE nhưng giờ đây, tình hình đã khác.

Sự phát triển tốt về công tác đào tạo trẻ trong những năm qua đã giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên trở thành thế lực của bóng đá châu Á. Về sức mạnh tổng thể, có lẽ đội tuyển Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Trung Quốc.

Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ sợ hãi khi đối đầu với các cầu thủ nhập tịch. Ngay cả đối thủ khi sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch cũng khó đánh bại họ. 

Từ năm 2007 đến năm 2013, đội tuyển Việt Nam thua 4 lần liên tiếp trước UAE (trong đó có một thất bại với tỷ số 0-5). Tuy nhiên, ở trận lượt đi vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào năm 2019, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Giờ đây, đội tuyển Việt Nam hy vọng giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp của UAE.

Báo Trung Quốc: Dàn sao nhập tịch không làm đội tuyển Việt Nam sợ hãi - 3

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng cho tới thời điểm này.

Ngay cả khi trận đấu với UAE ở lượt đấu cuối có kết quả hòa thì đội tuyển Việt Nam cũng chắc chắn giành ngôi nhất bảng. Trong lịch sử, họ chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup. Giờ đây, lịch sử bóng đá Việt Nam sắp bước sang trang mới.

Việc đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công trước UAE cũng sẽ trợ giúp lớn cho đội tuyển Trung Quốc. UAE gần như khó vượt mặt đội tuyển Trung Quốc trong cuộc đua giành ngôi nhì bảng. Trận đấu này diễn ra trước trận đội tuyển Trung Quốc gặp Syria hơn 1 giờ. Do đó, chúng ta có thể đón nhận kết quả bất ngờ".

Trận đấu quyết định giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6.

Báo Trung Quốc: Dàn sao nhập tịch không làm đội tuyển Việt Nam sợ hãi - 4