1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Trung Quốc cầu mong đội nhà gặp đội tuyển Việt Nam

H.Long

(Dân trí) - Ngay sau khi có kết quả phân loại nhóm hạt giống chính thức ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tờ Sohu (Trung Quốc) đã ngắm một bảng đấu lý tưởng, trong đó có sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam.

Cách đây ít giờ, FIFA đã chính thức công bố nhóm hạt giống tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Theo đó, với thứ hạng 92 thế giới, đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống thứ 6 (cùng với Lebanon).

Báo Trung Quốc cầu mong đội nhà gặp đội tuyển Việt Nam - 1

Tờ Sohu hy vọng đội hình sẽ đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc tăng 5 bậc lên xếp thứ 72 thế giới và nằm trong nhóm hạt giống thứ 4 cùng với Iraq.

Ngay sau khi có kết quả phân loại nhóm hạt giống, tờ Sohu (Trung Quốc) đã cầu mong nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tờ báo của Trung Quốc viết: "Đội tuyển Trung Quốc đã vươn lên xếp hạng 72 thế giới và xếp thứ 9 ở châu Á. Do đội tuyển Qatar là chủ nhà World Cup nên đội tuyển Trung Quốc nằm trong nhóm hạt giống thứ 4 cùng với Iraq.

Việc nằm trong Iraq bị tụt xuống nhóm hạt giống thứ 4 giúp cho đội tuyển Trung Quốc tránh được đối thủ mạnh. Tất nhiên, năm đội bóng còn lại ở các nhóm hạt giống khác đều sẽ mang tới thử thách cho đội tuyển Trung Quốc.

Nhưng nếu được lựa chọn, phần đông người hâm mộ Trung Quốc cầu mong đội nhà nằm chung bảng đấu với các đối thủ Iran, Hàn Quốc, UAE, Oman, Việt Nam.

Nếu như kết quả bốc thăm rơi vào những đối thủ này, đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn có hy vọng giành vé tham dự vòng chung kết World Cup. Tất nhiên, chúng ta không thể coi thường bất kỳ đội bóng nào bởi họ đều sẽ thể hiện tinh thần chiến đấu cao".

Báo Trung Quốc cầu mong đội nhà gặp đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Trung Quốc nằm trong nhóm hạt giống thứ 4 vòng loại World Cup 2022.

Trong khi đó, một tờ báo khác của Trung Quốc là Ifeng đã phân tích về sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc ở thời điểm này. Họ viết: "Việc tránh không đụng độ với Iraq là tin vui với đội tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhìn nhận lại sức mạnh của đội bóng thời điểm này. Ngay cả khi sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch thì trình độ của đội tuyển Trung Quốc so với Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn còn cách khá xa. Ở thời điểm này, đội tuyển Trung Quốc chỉ có một cầu thủ thi đấu ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Wu Lei, người thi đấu cho Espanyol (vừa thăng hạng La Liga).

Dù sao, sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc vẫn là các cầu thủ nhập tịch. Nếu bạn giành vé tham dự World Cup thì nhập tịch bao nhiêu cầu thủ không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bị loại thì điều đó không có ý nghĩa gì".

Tờ Sunnews lại nhấn mạnh rằng: "Trong số 12 đội bóng, chỉ có đội tuyển Việt Nam, Oman, Lebanon là chúng ta có thể đảm bảo chiến thắng. Còn lại, những cuộc đối đầu với Saudi Arabia, UAE, Syria thì 50/50. Còn lại, những đội xếp trên là Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia thực sự quá mạnh".

Sáu nhóm hạt giống ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 bao gồm:

Nhóm 1: Nhật Bản (xếp thứ 23), Iran (25)

Nhóm 2: Australia (37), Hàn Quốc (39)

Nhóm 3: Saudi Arabia (60), UAE (69)

Nhóm 4: Iraq (71), Trung Quốc (72)

Nhóm 5: Oman (80), Syria (81)

Nhóm 6: Việt Nam (92), Lebanon (98)

Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 1/7 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Trong đó, mỗi nhóm hạt giống sẽ có một đội bóng được phân vào hai bảng đấu khác nhau. Những đội gặp nhau ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vẫn có thể đụng độ nhau ở vòng đấu này.

12 đội bóng ở hai bảng đấu sẽ tranh nhau 4,5 suất tham dự World Cup 2022. Hai đội đầu hai bảng sẽ giành vé trực tiếp. Các đội xếp thứ 3 ở mỗi bảng sẽ đá play-off. Đội chiến thắng sẽ gặp một trong ba đội dự vòng play-off Liên lục địa của châu Đại Dương, Nam Mỹ và CONCACAF.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa xác định sẽ thi đấu theo thể thức sân khách sân nhà hay thi đấu ở địa điểm tập trung.

Kể từ vòng loại cuối cùng World Cup 2022, AFC sẽ áp dụng công nghệ VAR trong các trận đấu.