Thứ hai, 01/01/2018 - 16:54

Báo thân Real Madrid gạch tên C.Ronaldo, tôn vinh Messi

Dân trí Theo bình chọn của tờ Marca, Messi đã được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2017, chứ không phải C.Ronaldo, người đã thâu tóm mọi danh hiệu cá nhân trong năm qua.
 >> Top 10 chân sút xuất sắc nhất năm 2017: Messi chỉ xếp thứ 2
 >> Harry Kane vượt cả Messi lẫn C.Ronaldo về ghi bàn năm 2017

Ngày hôm qua, tờ Marca (báo thân Real Madrid) đã công bố cuộc bầu chọn Top 100 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2017. Điều đáng nói rằng, Messi đã đứng đầu danh sách này, chứ không phải C.Ronaldo.

Messi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất do tờ Marca bình chọn
Messi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất do tờ Marca bình chọn

Đây là sự bất ngờ lớn. Thứ nhất, C.Ronaldo đã trải qua năm 2017 quá thành công. Cầu thủ này đã góp công lớn giúp Real Madrid giành 5 danh hiệu (trong đó có Champions League và La Liga). Nhờ đó, cầu thủ này đã thâu tóm mọi danh hiệu cá nhân trong năm 2017 như Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA, Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, Quả bóng vàng.

Thứ hai, tờ Marca là báo thân của Real Madrid và luôn “nâng đỡ” CLB Hoàng gia Tây Ban Nha. Hơn nữa, C.Ronaldo lại là “gà cưng” của Real Madrid. Việc tờ báo này “dìm” CR7 có thể khiến cầu thủ này không hài lòng.

Nhìn chung, Messi cũng trải qua năm 2017 thành công dưới góc độ cá nhân. Cầu thủ này đã ghi 54 bàn thắng trong năm qua cho CLB Barcelona và đội tuyển Argentina. Anh đã thâu tóm danh hiệu Vua phá lưới La Liga, Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga 2016/17 và Chiếc giày vàng châu Âu.

Điều quan trọng, Messi vẫn duy trì được phong độ hủy diệt ở mùa giải này với 15 bàn ở La Liga. Trong khi đó, C.Ronaldo lại đang chìm trong khó khăn. Từ đầu mùa, anh mới ghi được 4 bàn ở La Liga.

H.Long