1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Thái Lan xếp Hoàng Thị Loan vào nhóm 10 nữ cầu thủ đẹp nhất châu Á

(Dân trí) - Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport vừa bình chọn nhóm 10 cầu thủ nữ đẹp nhất bóng đá châu Á và 1 trong số 10 người đó là trung vệ Hoàng Thị Loan của đội tuyển nữ Việt Nam.

Những nữ cầu thủ khác góp mặt trong nhóm 10 nữ cầu thủ đẹp nhất châu Á đều là những cái tên khá quen thuộc ở các giải đấu quốc tế, như tiền đạo Lee Min-ah (Hàn Quốc), thủ môn Zhao Lina (Trung Quốc), tiền vệ Stephanie Al-Naber (Jordan), hay thủ môn Inna Palacios (Philippines)…

Báo Thái Lan xếp Hoàng Thị Loan vào nhóm 10 nữ cầu thủ đẹp nhất châu Á - 1
Hoàng Thị Loan được nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport xếp vào nhóm 10 cầu thủ nữ đẹp nhất bóng đá châu Á

Điều đáng chú ý là Siam Sport không xếp hạng những người đẹp trong top 10, bởi theo giải thích của nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, thì các cô gái đại diện cho các đội tuyển mỗi người mỗi vẻ, mỗi người có nét riêng.

Ngoài ra, cũng theo Siam Sport: “Cho dù có những đội tuyển nữ sở hữu nhiều hơn 1 người đẹp, nhưng chúng tôi chỉ chọn mỗi nơi một người mang tính đại diện”.

Và Hoàng Thị Loan chính là cầu thủ được Siam Sport chọn là đại diện cho vẻ đẹp dung dị của giới cầu thủ nữ Việt Nam.

Hoàng Thị Loan năm nay 25 tuổi, cô đang cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu play-off tranh vé dự Olympic Tokyo năm 2020, gặp đội nữ Australia – đội bóng cũng có đại diện trong nhóm 10 cầu thủ nữ đẹp nhất châu Á, theo bình chọn của Siam Sport, đó là hậu vệ Emma Shaker (23 tuổi).

Tuy nhiên, Hoàng Thị Loan và Emma Checker sẽ không có dịp đối diện với nhau ở các trận đấu vào ngày 6/3 và 11/3 tới đây, trên các sân McDonald Jones ở Newcastle (bang New South Wales – Australia) và sân Cẩm Phả ở Quảng Ninh, do Emma Checker không được gọi vào đội tuyển nữ Australia tham dự các lượt trận play-off với đội tuyển nữ Việt Nam.

Thiện Nhân