1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan thất vọng khi chứng kiến đội nhà thua U16 Việt Nam

H. Long

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Thái Lan thất vọng khi chứng kiến đội nhà hứng chịu thất bại trước U16 Việt Nam ở bán kết giải U16 Đông Nam Á.

Một ngày sau khi đội U19 Thái Lan thất bại trước U19 Việt Nam ở giải giao hữu quốc tế tại Bình Dương, đội U16 Thái Lan cũng gục ngã trước U16 Việt Nam với tỷ số 0-2 ở bán kết giải U16 Đông Nam Á.

Báo Thái Lan thất vọng khi chứng kiến đội nhà thua U16 Việt Nam - 1

U16 Thái Lan thất bại trước U16 Việt Nam (Ảnh: Siam Sport).

Những thất bại liên tiếp khiến cho người Thái cảm thấy sốc. Nhiều tờ báo ở xứ Chùa vàng đã tỏ ra vô cùng thất vọng. Tờ Siam Sport có bài viết: "U16 Việt Nam lại giết chết giấc mơ vô địch của U16 Thái Lan".

Tờ báo này bình luận: "Không thể chạm tới giấc mơ vô địch. U16 Thái Lan đã để thua U16 Việt Nam với tỷ số 0-2 trong trận bán kết giải U16 Đông Nam Á và ngậm ngùi bước vào trận tranh hạng ba.

U16 Thái Lan đã bị đối thủ chọc thủng lưới ở phút 29 với bàn thắng của Công Phương. Sau đó, tới phút 82, Trọng Tuấn đã dập tắt hy vọng gỡ hòa của U16 Thái Lan bằng bàn thắng thứ hai. Dù thi đấu nỗ lực nhưng "Voi chiến" không tài nào chọc thủng lưới U16 Việt Nam".

Tờ Thairath có bài viết: "Thua ở mọi cấp độ. U16 Thái Lan đã gục ngã trước U16 Việt Nam". Tác giả nhấn mạnh: "Dù đứng đầu bảng B nhưng U16 Thái Lan vẫn hứng chịu thất bại trước đội bóng có vé vớt là U16 Việt Nam. Thất bại này khiến cho giấc mơ vô địch của U16 Thái Lan tan tành và buộc phải chấp nhận bước vào trận tranh hạng ba".

Báo Thái Lan thất vọng khi chứng kiến đội nhà thua U16 Việt Nam - 2

Nhiều tờ báo Thái Lan tỏ ra đau đớn khi chứng kiến các lứa trẻ Thái Lan liên tiếp thất bại trước Việt Nam (ảnh: VFF).

Tờ Matichon bình luận: "Bóng đá Thái Lan đã thua Việt Nam ở mọi cấp độ. Sau lứa U19, tới lượt đội U16 nếm trái đắng trước U16 Việt Nam. Ở trận đấu này, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu kín kẽ khiến cho Thái Lan không tài nào xuyên thủng mành lưới. Ở chiều ngược lại, U16 Việt Nam tỏ ra sắc sảo trong khâu tấn công và có được hai bàn".

Một tờ báo khác của Thái Lan mà SMM Sport đặt ra câu hỏi: "Tại sao chúng ta liên tục thua ở các cấp độ trẻ trước Việt Nam?" sau khi chứng kiến liên tiếp hai đội U19 và U16 Thái Lan thất bại chỉ trong vòng hai ngày trước các đội trẻ của Việt Nam.

Trước đó, đội U22 Thái Lan cũng liên tiếp nếm trái đắng trước U22 Việt Nam ở các giải U22 Đông Nam Á, SEA Games 31, còn đội U23 Thái Lan cũng ngậm ngùi chứng kiến U23 Việt Nam giành vé đi tiếp ở giải U23 châu Á.