1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan sốc vì cảnh chen chúc xem đá bóng ở Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Thái Lan đã cảm thấy sốc khi chứng kiến việc những khán giả chen chúc vào sân Thiên Trường xem trận đấu giữa Nam Định và HAGL ở cúp quốc gia Việt Nam.

Sau hai tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19, bóng đá Việt Nam đã trở lại với những trận đấu ở cúp quốc gia. Trong đó, trận đấu giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường là tâm điểm của loạt trận đấu hôm qua.

Báo Thái Lan sốc vì cảnh chen chúc xem đá bóng ở Việt Nam - 1

Sân Thiên Trường chật kín khán giả (ảnh SMM Sport)

Ở trận đấu này, CLB Nam Định đã được phép bán ra 50% lượng vé, tương đương với khoảng 10.000 vé. Mặc dù vậy, điều đó không thể đáp ứng nổi nhu cầu thủ người dân Nam Định.

Theo ghi nhận, số vé ít ỏi mà Ban tổ chức bán ra đã được tiêu thụ hết chỉ sau vài giờ đồng hồ. Trước trận đấu, hàng nghìn người đã kéo tới sân Thiên Trường. Ban tổ chức đã tiến hành đo thân nhiệt, sát trùng cho người hâm mộ.

Chứng kiến cảnh xem bóng đá “đông khủng khiếp” ở Việt Nam giữa mùa dịch Covid-19, nhiều tờ báo ở Thái Lan đã thực sự cảm thấy sốc. Đây là điều dễ hiểu bởi một vài quốc gia trở lại sau dịch vẫn chưa mở cửa cho khán giả vào sân. Thậm chí, giải VĐQG Thái Lan còn phải chờ tới tháng 9 mới quay trở lại.

Báo Thái Lan sốc vì cảnh chen chúc xem đá bóng ở Việt Nam - 2

Nam Định giành chiến thắng trước HAGL

Tờ SMM Sport giật tít: “Việt Nam mở cửa cho bóng đá và phá vỡ mọi quy tắc”. Trong bài viết, tác giả bình luận: “Việt Nam đã mở cửa sân vận động sau thời gian nghỉ thi đấu vì dịch. Họ đã phá vỡ mọi quy tắc. Hầu hết các CĐV đều ngồi sát nhau và không mấy người đeo khẩu trang”.

Trong khi đó, tờ Goal phiên bản Thái Lan cũng lên tiếng về vấn đề này. Họ giật tít: “Hơn vạn người hâm mộ Việt Nam tới xem trận đấu ở cúp quốc gia giữa mùa dịch Covid-19”.

Tác giả mô tả: “Không khí trận đấu vô cùng náo nhiệt. Hơn mười nghìn người hâm mộ đã vào sân xem bóng. Các biện pháp an toàn như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát trùng, bắt buộc mọi người đeo khẩu trang... đã được tiến hành. Ngoài ra, sân vận động cũng được kiểm soát bởi hơn 500 nhân viên an ninh”.

Trận đấu giữa Nam Định và HAGL đã kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về đội chủ nhà với những pha lập công của Rafaelson và Xuân Quyết.

H.Long