Thứ hai, 10/08/2020 - 16:14

Báo Thái Lan so sánh tài năng của Quang Hải với Suphanat

Dân trí

Mới đây, tạp chí danh tiếng World Soccer đã bình chọn Quang Hải và Suphanat Mueanta vào nhóm 500 cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới bóng đá, báo chí Thái Lan tỏ ra hào hứng với chi tiết này.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan là Siam Sport viết: “Có 2 người đến từ khu vực Đông Nam Á nằm trong nhóm 500 cầu thủ giá trị nhất thế giới, do tạp chí danh tiếng World Soccer bình chọn. 2 người đó là tiền vệ tấn công Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam và Suphanat Mueanta”.

“Với Nguyễn Quang Hải, anh ta là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Việt Nam hiện tại, nổi lên từ VCK giải U23 châu Á năm 2018. Anh cũng vô địch AFF Cup 2018 và cùng đội tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Aisan Cup 2019”. – Siam Sport giới thiệu rõ hơn về Quang Hải.

Báo Thái Lan so sánh tài năng của Quang Hải với Suphanat - 1
Báo Thái hào hứng với chuyện Suphanat Mueanta sát cánh cùng Quang Hải trong nhóm 500 cầu thủ có ảnh hưởng nhất thế giới

Nếu như việc Quang Hải được lựa chọn là cầu thủ có ảnh hưởng nhất của bóng đá Việt Nam vốn không phải là điều lạ, thì chuyện Suphanat Mueanta được World Soccer chọn là gương mặt tiêu biểu hàng đầu của bóng đá Thái Lan, vượt qua “Messi Thái” Chanathip Songkrasin khiến không ít người ngạc nhiên, nhất là báo chí đất Chùa Vàng.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết về Suphanat: “Anh ta năm nay mới 18 tuổi, Suphanat sinh ra sau VCK World Cup 2002, được tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc”.

“Hiện Suphanat được đánh giá là cầu thủ hứa hẹn nhất của bóng đá Đông Nam Á. 2 năm trước, anh này lập kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử từng thi dấu tại giải Thai-League, khi khoác có CLB Buriram United ở giải chuyên nghiệp lúc mới qua tuổi 15” – tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan viết những dòng đầy tự hào về thần đồng bóng đá nước mình.

Ngoài ra, Siam Sport cũng khoe những thành công gần nhất của Suphanat: “Năm qua, Suphanat được bầu là cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á, là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất ở vòng loại giải U19 châu Á năm 2020”. 

Tới đây, Quang Hải và Suphanat sẽ còn nhiều cơ hội chạm trán nhau trên sân cỏ, trong màu áo 2 đội tuyển quốc gia mạnh nhất khu vực, là đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Thiện Nhân