1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Thái Lan: "Ngôi sao bóng đá Việt Nam tin vào thành công ở giải châu Á"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Bài phát biểu mới đây của Nguyễn Quang Hải trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) được truyền thông Thái Lan quan tâm, họ gần như ngay lập tức đưa ra bình luận về bài phỏng vấn này.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport đăng đậm dòng tít: "Ngôi sao của bóng đá Việt Nam tin vào thành công tại giải châu Á".

Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Trang web của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra một câu chuyện về tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội, tự tin cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ thành công tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, lọt vào nhóm 12 đội dự vòng loại cuối cùng".

Báo Thái Lan: Ngôi sao bóng đá Việt Nam tin vào thành công ở giải châu Á - 1
Báo chí Thái Lan quan tâm đến bài trả lời phỏng vấn mới đây của Quang Hải trên trang chủ của AFC

"Quang Hải cho biết, sau mỗi trận đấu, anh có rất nhiều điều để học hỏi, đồng thời cũng có thêm động lực để thi đấu tốt hơn ở những giải tiếp theo" - vẫn là thông tin được đăng tải trên Siam Sport.

Ngoài ra, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan không quên trích lời của Quang Hải, nói về tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam: "Riêng tôi (Quang Hải), cảm thấy tự tin hơn trước. Kể từ giải U23 châu Á năm 2018 tại Trung Quốc, chúng tôi tin rằng bóng đá Việt Nam không hề kém".

"Các tuyển thủ bóng đá Việt Nam trong giai đoạn hiện tại có khả năng đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao hơn ở sân chơi châu Á" - Siam Sport dẫn lời Quang Hải.

Báo Thái Lan: Ngôi sao bóng đá Việt Nam tin vào thành công ở giải châu Á - 2
Quang Hải được giới bóng đá trong khu vực đánh giá là tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam

Rồi tờ báo này không quên nhắc độc giả khắp nơi một thông tin rất quan trọng, đó là đội tuyển Việt Nam là đối thủ của đội tuyển Thái Lan, tranh vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Siam Sport viết tiếp: "Với cục diện hiện tại của bảng G, đội tuyển Việt Nam đang xếp đầu bảng với 11 điểm, sau 5 trận. Xếp thứ 2 là Malaysia có 9 điểm sau 5 trận. Thái Lan cũng đã đá 5 trận, có 8 điểm và xếp thứ 3".

"Tiếp theo là UAE có 6 điểm, nhưng chỉ mới đá 4 trận. Riêng Indonesia chưa có điểm nào sau 5 trận đã đấu" - Siam Sport thông tin chi tiết.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022