Thứ năm, 05/09/2019 - 07:18

Báo Thái Lan lo ngại 6 điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Trong bài phân tích trước thềm trận đại chiến kinh điển của bóng đá Đông Nam Á, tờ SMM Sports đã chỉ ra 6 điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam mà Thái Lan cần phải hết sức dè chừng.

Sự vươn lên của đọi tuyển Việt Nam trong những năm qua khiến người Thái phải dè chừng hơn khi đối đầu với đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Trước thềm trận đấu vào hôm nay, tờ SMM Sports đã chỉ ra 6 điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam mà Thái Lan cần phải hết sức dè chừng.

Khả năng tổ chức hàng thủ

Đội bóng của HLV Park Hang Seo luôn gây áp lực rất lớn lên đối thủ khi họ không có bóng. HLV người Hàn Quốc luôn biết cách kiểm soát thế trận theo ý mình. Đó là lý do mà họ thành công ở các cấp độ Đông Nam Á lẫn châu Á.

Báo Thái Lan lo ngại 6 điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam - 1

Hàng thủ đội tuyển Việt Nam luôn được tổ chức tốt

Điều quan trọng là HLV Park Hang Seo không chỉ đạo học trò đuổi theo bóng và áp sát trên khắp mặt sân. Họ siết chặt đối thủ một cách có hệ thống. Mỗi cầu thủ đều biết rõ vai trò của họ và biết cách di chuyển hợp lý.

HLV Akira Nishino hẳn biết rõ điều này. Ông có thể chuẩn bị một con át chủ bài để phá vỡ lối chơi ấy. Ngoài ra, có thể HLV người Nhật Bản cũng sẽ chủ động nhường thế trận để đội tuyển Việt Nam thi đấu thiên về tấn công nhiều hơn.

Thể lực sung mãn

Thể lực và sức mạnh luôn là yếu tố quan trong trong các trận đấu. Các cầu thủ Việt Nam phải chạy rất nhiều để đoạt lại trái bóng sau khi bị mất. Nếu không có thể lực tốt thì họ không thể làm điều đó trong suốt 90 phút.

HLV Park Hang Seo là người rất coi trọng vấn đề rèn luyện thể lực. Ông có nhiều bài tập để tập trung vào vấn đề rèn thể lực và sức bền. Bởi lẽ, chỉ có điều đó mới giúp ông vận hành chiến thuật của mình một cách trơn tru.

Báo Thái Lan lo ngại 6 điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam - 2

Thể lực của đội tuyển Việt Nam luôn sung mãn

Những pha tấn công biên

Chứng kiến những giải đấu trước đây, người ta thấy đội tuyển Việt Nam chơi tấn công biên rất hay. Những cầu thủ đá cánh như Văn Hậu và Trọng Hoàng đều có khả năng tấn công tốt. Thậm chí, Quang Hải cũng có thể dạt cánh để nhận bóng.

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam không đưa bóng vào vòng cấm một cách mù quáng. Họ có khá nhiều bài để xử lý những tình huống ở biên, trong đó có cả việc nhả về tuyến hai cho các đồng đội dứt điểm.

Do đó, điều quan trọng là đội tuyển Thái Lan cần duy trì cự ly đội hình thật tốt, để sẵn sàng bọc lót cho nhau. Nếu không làm được điều đó, “Voi chiến” hoàn toàn có thể ôm hận.

Những đòn phản công sắc sảo

Đội tuyển Việt Nam thi đấu kiên nhẫn, trước khi tận dụng sơ hở của đối thủ để tung ra những đòn phản công nhanh. Nhiều đối thủ ở khu vực châu Á đã sụp đổ vì rơi vào cái bẫy này của HLV Park Hang Seo.

Do đó, ở trận đấu sắp tới, đội tuyển Thái Lan cần phải tìm cách giành lại bóng thật nhanh, để tránh việc dính đòn phản công. Thậm chí, khi ấy, chúng ta còn có cơ hội để phản công lại đối thủ.

Báo Thái Lan lo ngại 6 điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam - 3

HLV Park Hang Seo đã xây dựng nên đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ

Sự tự tin

HLV Park Hang Seo đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Giờ đây, họ luôn thi đấu tự tin và không hề sợ hãi trước bất kỳ đối thủ nào. Nó khác hẳn với những năm trước, khi đội tuyển Việt Nam luôn gặp vấn đề về tâm lý khi đối đầu với Thái Lan.

Lứa cầu thủ trong tay thầy Park đã cho thấy điều đó ở mọi cấp độ như U19, U23. Điều đó khiến cho họ nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những CĐV nhà. Nó giúp cho toàn đội tăng gấp đôi sự tự tin.

Khả năng làm việc tập thể

Đội tuyển Việt Nam là tập thể gồm nhiều cầu thủ đã thi đấu bên cạnh nhau trong thời gian dài. Họ lớn lên cùng nhau và cùng chinh chiến ở các độ trẻ. Sự có mặt của HLV Park Hang Seo càng khiến tập thể ấy trở nên gắn kết hơn. Họ thể hiện điều đó cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Chẳng ai đổ lỗi cho những cầu thủ mắc sai lầm trên sân. Và ngược lại, họ cùng nhau động viên, khuyến khích nhau để tiếp tục thi đấu. Nhờ điều đó, họ đã nâng tầm bóng đá Việt Nam, vươn lên vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á hiện nay.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất