Báo Thái Lan: "Hàng công làm nên sức mạnh cho đội bóng của Kiatisuk"

(Dân trí) - Dẫn lời Kiatisuk, truyền thông Thái Lan cho biết yếu tố làm nên sức mạnh HA Gia Lai trước khi V-League khởi tranh, đó là hàng tấn công với nhiều gương mặt nổi trội.

Đầu bài viết, tờ Siam Sport của Thái Lan thừa nhận lối chơi tấn công của HA Gia Lai có sơ hở trong thời gian qua, vì thiếu hiệu quả trong khâu dứt điểm. Tuy nhiên, cũng theo tờ báo này, thì: "Zico sẽ điều chỉnh thế trận tấn công, để HA Gia Lai có thể ghi bàn tốt hơn".

"Hãy tin rằng mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo trước khi V-League khai mạc, khi HA Gia Lai đá trận đầu mùa giải với Sài Gòn FC vào ngày 17/1 tới đây" - Siam Sport viết thêm.

Báo Thái Lan: Hàng công làm nên sức mạnh cho đội bóng của Kiatisuk - 1
Báo Thái tin rằng Kiatisuk sẽ giúp cho hàng tấn công của HA Gia Lai sắc bén hơn

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan tỏ ra rất quan tâm đến chuyển động của đội bóng phố núi trong thời gian qua, sau khi Kiatisuk về nắm đội bóng của bầu Đức. 

Siam Sport thông tin: "Đến thời điểm hiện tại, Kiatisuk đã đưa HA Gia Lai vào đợt tập luyện chuyên sâu về chiến thuật. Đội sẽ chơi đa dạng hơn trước, chờ ngày khai mạc V-League".

"HA Gia Lai có những cầu thủ chất lượng ở hàng tấn công, gồm Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn hay tiền đạo ngoại Washington Brandao, một người Brazil vừa chuyển đến với đội" - Siam Sport dẫn lời Kiatisuk.

Rồi tờ nhật báo thể thao của Thái Lan phân tích kỹ hơn các chân sút của HA Gia Lai, thông bình luận của "Zico Thái": "Điểm mạnh của các tiền đạo mà tôi đang có là khả năng chạy chỗ, kỹ thuật tốt, nhưng điểm yếu là khả năng dứt điểm. Tôi sẽ điều chỉnh đôi chút cho họ". 

"Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng mọi thứ, trước khi đá trận đầu tiên của mình tại V-League. Tất nhiên, lối chơi chủ đạo được tôi huấn luyện sẽ là lối đá tấn công" - vẫn là lời của Kiatisuk trên tờ Siam Sport của Thái Lan.

V-League 2021 sẽ khai diễn vào cuối tuần tới. Trong số 14 đội tham dự giải V-League năm nay, HA Gia Lai vẫn là một trong những cái tên gây chú ý nhiều nhất, không chỉ với truyền thông Việt Nam, mà còn với truyền thông Thái Lan, xuất phát từ hiệu ứng Kiatisuk.

Tin liên quan