Báo Thái Lan: "HLV Polking có thể thay ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam"

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan bất ngờ thông tin HLV Mano Polking của đội bóng xứ Chùa Vàng có thể ngồi ghế HLV đội tuyển Việt Nam, thay thế HLV Park Hang Seo.

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết, ngoài HLV Kiatisuk Senamuang thì HLV Mano Polking của đội tuyển Thái Lan cũng là một trong những nhân vật có khả năng thay HLV Park Hang Seo, sau khi ông Park không tái ký hợp đồng với đội tuyển Việt Nam.

Điều khá thú vị ở chỗ thời điểm mà HLV Park Hang Seo hết hợp đồng với đội tuyển Việt Nam, cũng gần với thời điểm HLV Mano Polking hết hợp đồng với đội tuyển Thái Lan. Cụ thể, ông Mano Polking sẽ kết thúc hợp đồng với "Voi chiến" vào tháng 2/2023. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chưa bàn hợp đồng mới với ông Mano Polking.

Báo Thái Lan: HLV Polking có thể thay ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam - 1

HLV Mano Polking được dự đoán có thể thay thế HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Getty).

Ưu điểm của HLV Mano Polking so với các chiến lược gia khác ở chỗ vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này hiểu bóng đá Đông Nam Á nói chung và hiểu bóng đá Việt Nam nói riêng.

Đầu năm 2021, HLV Mano Polking dẫn dắt CLB TPHCM thi đấu khá tốt dù đội có lực lượng kém, cho đến trước khi mùa giải V-League năm ngoái buộc phải dừng vì dịch Covid-19.

HLV Mano Polking có lợi thế khác là ông có thành tích cụ thể với bóng đá Đông Nam Á, sau khi đưa tuyển Thái Lan lên ngôi vô địch AFF Cup 2020, bằng cách vượt qua chính đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo ở bán kết giải đấu này.

Lối chơi bóng nhỏ, được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật của các cầu thủ, được HLV Mano Polking xây dựng cũng khá phù hợp với các cầu thủ Việt Nam.

Sở dĩ FAT chưa bàn hợp đồng mới với HLV Mano Polking vì họ vẫn chờ câu trả lời từ các HLV nội Kiatisuk hoặc Tawan Sripan, trong xu thế giao đội tuyển quốc gia cho các HLV nội địa của bóng đá Thái Lan, chứ chưa hẳn ông Mano Polking là HLV kém năng lực.

Ngoài các HLV Mano Polking và Kiatisuk, tờ Siam Sport của Thái Lan còn dự đoán HLV Philippe Troussier (người Pháp) sẽ kế vị HLV Park Hang Seo. Ông Philippe Troussier từng nắm đội tuyển U19 Việt Nam từ năm 2019 - 2021.

Trước nữa, vị HLV người Pháp từng cùng đội tuyển Nhật Bản tham dự vòng chung kết World Cup 2002, vô địch Asian Cup 2000.

Báo Thái Lan: HLV Polking có thể thay ông Park dẫn dắt tuyển Việt Nam - 2
Tin liên quan