Báo Thái Lan: "Đội tuyển Việt Nam sẽ rơi xuống thứ 98 thế giới"

(Dân trí) - Dựa trên những tính toán của một số trang thống kê bóng đá quốc tế, truyền thông Thái Lan cho biết đội tuyển Việt Nam chuẩn bị rơi xuống hạng 98 thế giới.

Tờ Siam Sport của Thái Lan chạy tít: "Đội tuyển Việt Nam tụt ba bậc, Thái Lan tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng tháng 10". 

Còn trong phần nội dung, tờ báo này cho biết: "Bảng xếp hạng không chính thức của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cho thấy đội tuyển Việt Nam sẽ tụt ba bậc xuống vị trí 98 thế giới, còn tuyển Thái Lan thăng hạng từ vị trí 122 lên vị trí 117. FIFA chuẩn bị công bố bảng xếp hạng chính thức trong ít ngày tới".

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam sẽ rơi xuống thứ 98 thế giới - 1

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tuột ba bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Hiện tại, vị trí của đội tuyển Việt Nam là 95 thế giới. Nhưng vị trí này chắc chắn có thay đổi theo hướng tụt xuống, do đội tuyển Việt Nam vừa bị trừ điểm sau trận thua tuyển Oman tại vòng loại World Cup.

Trước đó, trang Footy Ranking dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ bị trừ 10,81 điểm vì trận thua Oman. Với số điểm bị trừ như trên, khả năng rất cao là đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ bị tụt ba bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Tờ Siam Sport tiếp tục thông tin về thứ hạng này: "Ở khu vực ASEAN, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng số một, xếp hạng 98 thế giới. Tiếp theo là Thái Lan, hạng 117 thế giới. Còn Philippines đứng thứ ba với thứ hạng 127 thế giới".

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam sẽ rơi xuống thứ 98 thế giới - 2

Bảng xếp hạng dự đoán của 11 đội tại Đông Nam Á.

"Myanmar là đội giữ hạng 4 Đông Nam Á, với thứ hạng 145 FIFA, thứ 5 là Malaysia (155 FIFA), thứ 6 là Singapore (160), thứ 7 là Indonesia (165). Riêng Timor Leste là đội xếp chót bảng tại Đông Nam Á (194 FIFA)" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Cũng theo tính toán của một số trang chuyên thống kê, khả năng đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 100 thế giới vào tháng 11 là khả năng hiển hiện.

Bởi, trong tháng tới, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có 2 trận đấu với các đối thủ rất mạnh là Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (ngày 16/11) trong khuôn khổ vòng loại World Cup, khả năng tuyển Việt Nam thua ở các trận đấu này rất cao, nên khả năng bị trừ điểm cũng cao.

Tuy nhiên, đây cũng là điều không mấy bất ngờ, bởi đội tuyển Việt Nam ngay từ đầu đã xác định dùng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, làm nơi cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, chứ đây không phải là nơi chúng ta cạnh tranh thành tích. 

Báo Thái Lan: Đội tuyển Việt Nam sẽ rơi xuống thứ 98 thế giới - 3
Đọc thêm