1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Thái Lan đau đớn vì đội nhà tan vỡ giấc mơ dự World Cup U17

H. Long

(Dân trí) - Chứng kiến U17 Thái Lan thua thảm với tỷ số 1-4 trước U17 Hàn Quốc và tan vỡ giấc mơ dự World Cup U17, nhiều tờ báo Thái Lan đã tỏ ra đau đớn.

Chủ nhà U17 Thái Lan đã thi đấu rất tốt ở khi toàn thắng cả ba trận ở vòng bảng giải U17 châu Á. Dù vậy, khi giấc mơ dự World Cup U17 tới rất gần, "Voi chiến" đã bị dội gáo nước lạnh khi thua 1-4 trước U17 Hàn Quốc ở tứ kết. Kết quả này khiến cho U17 Thái Lan không thể giành vé dự giải đấu cấp độ thế giới.

Báo Thái Lan đau đớn vì đội nhà tan vỡ giấc mơ dự World Cup U17 - 1

U17 Thái Lan đã thi đấu nỗ lực nhưng vẫn thua 1-4 trước U17 Hàn Quốc (Ảnh: Khaosod).

Chứng kiến thực tế ấy, nhiều tờ báo Thái Lan tỏ ra đau đớn. Tờ Siam Sport có bài viết: "Giấc mộng của "Voi chiến" tan vỡ. U17 Thái Lan mất vé dự World Cup U17 sau khi thất bại trước U17 Hàn Quốc".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "U17 Thái Lan đã chiến đấu kiên cường nhưng không thể cưỡng lại được sức mạnh của U17 Hàn Quốc. Trận thua 1-4 trước đại diện xứ Kim Chi đã khiến cho "Voi chiến" tan vỡ giấc mơ dự World Cup U17 tại Indonesia".

Báo Thái Lan đau đớn vì đội nhà tan vỡ giấc mơ dự World Cup U17 - 2

HLV Phiphop Onmo nhận hết trách nhiệm về mình và cho rằng U17 Thái Lan đã nỗ lực hết sức có thể (Ảnh: Khaosod).

Tương tự, tờ Matichon giật tít: "Trận thua tan nát trước U17 Hàn Quốc khiến U17 Thái Lan mất vé tham dự World Cup U17". Tác giả tiếc nuối: "U17 Thái Lan không thể giành được vé khi thất bại trước U17 Hàn Quốc trong trận đấu quyết định. Dù rất cố gắng nhưng tấm vé dự World Cup U17 vẫn còn ở rất xa với người Thái".

Tờ Khaosod thừa nhận U17 Hàn Quốc vượt trội so với U17 Thái Lan về nhiều mặt. Dù tràn đầy quyết tâm nhưng đoàn quân của HLV Phiphop Onmo vẫn chịu khuất phục trước sức mạnh của U17 Hàn Quốc.

Trong khi đó, tờ SMM Sport dẫn lời của HLV Phiphop Onmo cho rằng tương lai của U17 Thái Lan vẫn tươi sáng, ngay cả khi không thể giành vé dự World Cup U17. HLV trưởng U17 Thái Lan chia sẻ: "Tôi xin lỗi người hâm mộ Thái Lan. Các em đã cố gắng hết sức.

Họ đã làm hết khả năng của mình vì tấm vé dự World Cup U17. Toàn thể đội bóng đã làm rất tốt ở giải đấu này. Phần tồi tệ là do tôi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi mọi người nhưng tôi tự hào nói rằng U17 Thái Lan đã làm tốt.

Mỗi trận đấu ở cấp độ châu Á sẽ là bài học lớn cho đội bóng. Tôi và các học trò có thêm bài học kinh nghiệm. Tôi muốn chứng kiến các học trò trưởng thành ở cấp độ cao nhất. Họ sẽ là trụ cột của CLB và đội tuyển quốc gia trong tương lai".

Như vậy, tới thời điểm này, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã xác định hai tấm vé tham dự World Cup U17 2023 là U17 Hàn Quốc và U17 Iran. Hai tấm vé còn lại được xác định sau hai trận bán kết hôm nay giữa U17 Nhật Bản - U17 Australia và U17 Uzbekistan - U17 Saudi Arabia.