1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Thái Lan bình luận về việc Quang Hải khoác áo CLB Công An Hà Nội

Trọng Vũ

(Dân trí) - Thông tin Quang Hải ký hợp đồng khoác áo CLB Công An Hà Nội ngày 23/6 được truyền thông Thái Lan quan tâm, bởi từng có lúc các đội bóng Thái Lan muốn có chữ ký của cầu thủ này.

Chỉ vài giờ sau khi Quang Hải ký hợp đồng thi đấu cho CLB Công An Hà Nội (CAHN), trang Goal  chi nhánh tại Thái Lan dành thời lượng khá dài để viết về cầu thủ nổi tiếng hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Goal Thái Lan viết: "Quang Hải về nhà, anh trở về với giải V-League khoác áo đội bóng mới. Cầu thủ tấn công của bóng đá Việt Nam sẽ chơi tại giải đấu này ở nửa sau của mùa giải năm nay, trong màu áo đội CAHN".

Báo Thái Lan bình luận về việc Quang Hải khoác áo CLB Công An Hà Nội - 1

Quang Hải chính thức ký hợp đồng thi đấu cho CLB CAHN vào ngày 23/6 (Ảnh: CAHN FC).

"Nguyễn Quang Hải sẽ khoác áo CAHN trong khoảng thời gian một năm rưỡi, sau khi anh quyết định rời đội bóng thuộc giải Ligue 2 của Pháp Pau FC" - trang Goal Thái Lan thông tin thêm.

Khoảng thời gian Nguyễn Quang Hải khoác áo Pau FC không phải là khoảng thời gian thành công của cầu thủ này.

Từng có lúc các đội bóng của Thái Lan rất muốn giành lấy chữ ký của Quang Hải, đưa anh rời khỏi Pau FC. Dù vậy, việc tiền vệ của đội tuyển Việt Nam đồng ý gia nhập CLB CAHN cũng chính thức chấm dứt mọi khả năng Quang Hải sang Thái Lan thi đấu, ít nhất trong vòng 1,5 năm tới.

Goal tiếp tục viết về những ngày tháng của Quang Hải tại Pháp: "Cầu thủ 26 tuổi này chuyển đến Pau FC tại Pháp vào năm 2022, sau khi anh kết thúc hợp đồng với đội bóng cũ Hà Nội FC. Dù vậy, Quang Hải không thể đảm bảo được vị trí của mình tại CLB thuộc giải Ligue 2".

"Tại Pháp, Quang Hải thi đấu tổng cộng 12 trận ở giải chuyên nghiệp, chỉ ghi được một bàn, trước khi anh bị đẩy xuống giải hạng 5 cùng đội trẻ của Pau FC" - vẫn là những dòng được viết trên trang Goal Thái Lan.

Báo Thái Lan bình luận về việc Quang Hải khoác áo CLB Công An Hà Nội - 2

Quang Hải từ nay sẽ thi đấu ở giải trong nước (Ảnh: Tiến Tuấn).

Chính những trục trặc về chuyên môn tại Pháp dẫn đến việc Quang Hải quyết định sớm chia tay Pau FC để về nước khoác áo CLB CAHN.

Trang báo của xứ sở Chùa Vàng bình luận: "Dù hợp đồng của Quang Hải với Pau FC vẫn còn thời hạn một năm, nhưng anh lựa chọn sớm chấm dứt hợp đồng này. Việc Quang Hải đạt được thỏa thuận với đội bóng mới CAHN mở ra cơ hội cho Quang Hải, sẵn sàng hướng đến giai đoạn hai của V-League 2023".

"Bản thân CLB CAHN hiện xếp thứ hai trên bảng xếp hạng V-League. Còn đối với Quang Hải, anh từng giành được 3 danh hiệu vô địch V-League cùng đội bóng cũ Hà Nội FC, từng là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019, trước khi anh quyết định sang châu Âu" - Goal Thái Lan chia sẻ thêm.

Trong khi đó, nhật báo hàng đầu xứ sở Chùa Vàng Thai Rath cho biết: "Quang Hải đã không thể kiên nhẫn hơn nữa, anh quyết định chia tay bóng đá Pháp sau khoảng thời gian dài ngồi dự bị tại Pau FC".

"Ngày 23/6, đội bóng thuộc giải V-League CAHN thông báo Quang Hải sẽ khoác áo đội bóng này, với bản hợp đồng có thời hạn 1,5 năm" - Thai Rath thông tin thêm.

Tờ Thai Rath phân tích thêm: "Quang Hải sẵn sàng ra sân ở vòng đấu thứ 12 V-League 2023, giữa CAHN và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 24/6. Trong khoảng thời gian thi đấu tại Pháp, Quang Hải có 12 lần được ra sân trong màu áo Pau FC, chỉ ghi được một bàn thắng. Anh chủ yếu ngồi dự bị".