1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Oman phản ứng bất ngờ khi đội nhà chiến thắng trước tuyển Việt Nam

H. Long

(Dân trí) - Báo chí Oman và Ả rập đã bất ngờ chê bai Oman và khen đội tuyển Việt Nam dù đội nhà đã giành chiến thắng trên sân Mỹ Đình.

Mặc dù có lợi thế sân nhà nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Oman ở lượt trận thứ 9 vòng loại thứ ba World Cup. Kết quả này khiến cho "Rồng vàng" vẫn xếp ở vị trí cuối cùng ở bảng B với 3 điểm.

Báo Oman phản ứng bất ngờ khi đội nhà chiến thắng trước tuyển Việt Nam - 1

Tờ Oman Daily cho rằng đây không phải là trận đấu thành công của đội tuyển Oman ở góc độ chuyên môn (ảnh: Tiến Tuấn).

Vì đây chỉ là trận đấu mang tính chất thủ tục của Oman nên báo chí nước này nói riêng cũng như Ả rập nói chung có phản ứng hết sức nhẹ nhàng. Thậm chí, ở góc độ nào đó, họ vẫn chưa hài lòng vì màn trình diễn của Oman.

Tờ Oman Daily giật tít: "Đội tuyển Oman đã giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam để lấy lại tinh thần". Trong bài, tác giả nhấn mạnh: "Cú đánh đầu của Khalid Al-Hajri đã mang về bàn thắng duy nhất giúp Oman giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, không thể xem đây là trận đấu thành công của đoàn quân HLV Branko Ivankovic. Các cầu thủ tỏ ra lạc lõng trên sân, với rất nhiều đường sai địa chỉ. Lối chơi tấn công của Oman cũng rất chậm chạp.

Đội tuyển Việt Nam khá cơ động ở tuyến giữa và dễ dàng hóa giải những đợt lên bóng của Oman. Đội bóng của HLV Branko Ivankovic thực sự gặp khó khi thiếu đi tính liên kết giữa các tuyến.

Báo Oman phản ứng bất ngờ khi đội nhà chiến thắng trước tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam có trận đấu đáng khen trước Oman (ảnh: Tiến Tuấn).

Thậm chí, chủ nhà Việt Nam đã có một vài tình huống tấn công nguy hiểm, khiến cho Oman bị đẩy vào thế khó. Họ còn khiếu nại với trọng tài về tình huống có thể dẫn tới phạt đền. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài xác định cầu thủ Oman để tay sát người.

Dù sao, điều quan trọng nhất là Oman đã có bàn thắng duy nhất trong trận đấu này do công của Khalid Al-Hajri. Chiến thắng này giúp cho đội nhà vực dậy tinh thần sau chuỗi trận thất vọng vừa qua".

Tờ Kooora cũng cho rằng chiến thắng này chỉ có ý nghĩa tinh thần nhiều hơn là mặt chuyên môn với đội tuyển Oman. Tờ báo này viết: "Sau chuỗi trận thất vọng, đội tuyển Oman đã lấy lại tinh thần khi giành chiến thắng ngay trên sân Mỹ Đình trước đội tuyển Việt Nam.

Dù không còn cơ hội tham dự World Cup 2022 nhưng chiến thắng này cũng đảm bảo vị trí thứ 4 chung cuộc cho đội tuyển Oman. Đội bóng của HLV Branko Ivankovic không tạo ra nhiều nét đặc sắc về chuyên môn nhưng điều quan trọng là họ đã có bàn thắng duy nhất từ tình huống cố định".

Báo Oman phản ứng bất ngờ khi đội nhà chiến thắng trước tuyển Việt Nam - 3

Đội tuyển Việt Nam chịu trận thua thứ 8/9 trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 (ảnh: Tiến Tuấn).

Tờ Daralmaref nhấn mạnh: "Đội tuyển Oman đã thành công khi giữ sạch lưới và đánh bại đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình. Bàn thắng duy nhất ở trận đấu được thực hiện bởi Khalid Al-Hajri. Với 11 điểm sau 9 trận, đoàn quân của HLV Branko Ivankovic đã kết thúc với vị trí thứ 4 chung cuộc. Trong khi đó, Nhật Bản và Saudi Arabia đã giành vé tham dự World Cup 2022. Còn Australia xếp thứ ba và phải tham dự play-off".

Ở lượt đấu cuối cùng, đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách tới sân của Nhật Bản. Có khả năng đội bóng xứ Mặt trời mọc sẽ không tung ra sân đội hình mạnh nhất trong trận đấu diễn ra vào ngày 29/3.

Báo Oman phản ứng bất ngờ khi đội nhà chiến thắng trước tuyển Việt Nam - 4