Chủ nhật 16/12/2018 - 20:15

Báo nước ngoài: “Đã đến thời thống trị của bóng đá Việt Nam”

Dân trí Tờ Fox Sport tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể thống trị ở khu vực Đông Nam Á sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018.
>>Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
>>Báo Thái Lan nói gì về chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam?

Đánh bại Malaysia, đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018

Trong bài: “5 điểm nhấn sau trận thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia”, tờ Fox Sport đã nêu ra quan điểm: “Đã đến thời thống trị của bóng đá Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á”.


Tờ Fox Sport tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể thống trị bóng đá Đông Nam Á

Tờ Fox Sport tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể thống trị bóng đá Đông Nam Á

Tờ báo này nhận định: “Rồng vàng là một trong những đội bóng mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á nhưng không được đánh giá quá cao ở thời điểm AFF Cup 2018 bắt đầu. Tuy nhiên, quan điểm về đội tuyển Việt Nam đã thay đổi khi giải đấu trôi đi.

Khả năng phòng ngự tuyệt vời cùng sự đa dạng trong khâu tấn công giúp đội tuyển Việt Nam gây ấn tượng mạnh. Họ không để thủng lưới cho tới vòng bán kết và giữ sạch lưới 5/8 trận ở giải đấu.

Ấn tượng hơn, đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch với thành tích bất bại (thắng 6, hòa 2). Điều đó giúp họ nâng chuỗi trận bất bại lên con số 16. Đây là chuỗi bất bại dài nhất thế giới ở thời điểm này.

Quan trọng nhất, đội hình đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất trẻ và họ hoàn toàn có thể thống trị khu vực Đông Nam Á trong tương lai”.

Cũng trong bài báo này, tờ Fox Sport đã hết lời ca ngợi 3 cá nhân của đội tuyển Việt Nam là HLV Park Hang Seo, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Anh Đức.

H.Long