Báo Nhật Bản đặt kỳ vọng cao vào khả năng Văn Lâm tỏa sáng

(Dân trí) - Tờ Football Channel (Nhật Bản) đã điền tên Văn Lâm là một trong những tân binh đáng kỳ vọng của CLB Cerezo Osaka.

Sau mùa giải thi đấu thành công và giành vé dự AFC Champions League, CLB Cerezo Osaka đã mua sắm nhiều cầu thủ chất lượng trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Trong đó đáng chú ý có thủ thành Văn Lâm của đội tuyển Việt Nam.

Báo Nhật Bản đặt kỳ vọng cao vào khả năng Văn Lâm tỏa sáng - 1

Văn Lâm là tân binh được kỳ vọng lớn ở CLB Cerezo Osaka

Văn Lâm gia nhập CLB Cerezo Osaka theo hợp đồng tự do khi cầu thủ người Việt Nam đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United.

Tờ Football Channel (Nhật Bản) cũng đặt kỳ vọng lớn vào sự tỏa sáng của Văn Lâm khi điền tên cầu thủ này vào nhóm "tân binh được mong đợi" của CLB Cerezo Osaka.

Nói về tân binh Văn Lâm của CLB Cerezo Osaka, tờ Football Channel viết: "Văn Lâm có mẹ là người Nga. Cầu thủ này sinh ra và lớn lên ở Nga. Anh từng tham gia tập luyện ở các lò đào tạo của Spartak Moscow, Dynamo Moscow.

Tuy nhiên, trước khi là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam, sự nghiệp của Văn Lâm không được suôn sẻ lắm. Văn Lâm không tìm được chỗ đứng ở các CLB Nga và phải trở về Việt Nam. Cầu thủ này từng bị đẩy sang Lào theo hợp đồng cho mượn từ HAGL.

Báo Nhật Bản đặt kỳ vọng cao vào khả năng Văn Lâm tỏa sáng - 2

Văn Lâm vẫn đang tập luyện ở Thái Lan và chưa thể sang Nhật Bản hội quân cùng CLB mới

Sự nghiệp của Văn Lâm chỉ khởi sắc kể từ năm 2015 khi gia nhập CLB Hải Phòng. Sau đó, anh sang Thái Lan thi đấu cho Muangthong United.

Trong những năm qua, Văn Lâm đã khẳng định tài năng ở đội tuyển Việt Nam. Anh đã góp công lớn vào thành công của đội bóng. Văn Lâm từng thi đấu rất hay khi chạm trán với đội tuyển Nhật Bản ở Asian Cup 2019.

Đây là lần đầu tiên Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu nhưng đã được kỳ vọng rất lớn. Minh chứng là việc CLB Cerezo Osaka đã trao áo số 1 của Văn Lâm. Sẽ rất thú vị nếu như thủ thành người Việt Nam có thể đe dọa vị trí của Kim Jin Hyeon, người đã có vị trí vững chắc trong khung gỗ của Cerezo Osaka trong những năm qua".

Ở thời điểm này, Văn Lâm vẫn chưa thể sang Nhật Bản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thời gian qua, anh vẫn tập luyện cùng HLV thể lực riêng ở Bangkok. Giải VĐQG Nhật Bản sẽ khởi tranh vào cuối tháng này và có khả năng Văn Lâm (và nhiều ngoại binh khác của Cerezo Osaka) sẽ mất giai đoạn đầu.

Đang được quan tâm