Văn Lâm "luyện công" với cường độ cao trên... sân tennis

(Dân trí) - Trong những ngày qua, Văn Lâm với tập luyện với cường độ cao để chờ ngày sang Nhật Bản khoác áo CLB Cerezo Osaka.

Mặc dù đã đạt thỏa thuận gia nhập CLB Cerezo Osaka nhưng Văn Lâm vẫn mắc kẹt ở Thái Lan do chưa có chuyến bay sang Nhật Bản. Phải tới ít nhất ngày 7/2, Văn Lâm mới có thể sang đất nước Mặt trời mọc để kiếm tra y tế và ký hợp đồng với CLB Cerezo Osaka.

Văn Lâm luyện công với cường độ cao trên... sân tennis - 1

Văn Lâm tập luyện ở sân tennis chờ ngày sang Nhật Bản

Trong những ngày qua, Văn Lâm vẫn miệt mài tập luyện cùng chuyên gia thể lực Carlos Corona Suarez. Đây là chuyên gia thể lực có tiếng ở Thái Lan và được Văn Lâm thuê riêng để tập luyện trong những ngày qua.

Theo ghi nhận, cường độ tập luyện của Văn Lâm là rất cao. Mỗi ngày, thủ thành người Việt Nam tập luyện 2 buổi. Sở dĩ vậy bởi Văn Lâm đã có thời gian dài không ra sân tập luyện và thi đấu cùng CLB Muangthong United.

Do đó, Văn Lâm phải nhanh chóng lấy lại thể lực, để có thể hội quân cùng CLB Cerezo Osaka ngay sau khi ký hợp đồng. Trong thời gian qua, CLB Cerezo Osaka đã hội quân và tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới (dự kiến giải VĐQG Nhật Bản) sẽ bắt đầu vào đầu tháng 2.

Không chỉ tập luyện trong nhà, Văn Lâm còn ra tập luyện ở ngoài trời. Cầu thủ này đã thuê một sân tennis với trang thiết bị đầy đủ để tập luyện. Những bài tập của Văn Lâm chủ yếu là tăng cường thể lực, sự cân bằng...

Văn Lâm luyện công với cường độ cao trên... sân tennis - 2

Văn Lâm tập luyện với cường độ cao, 2 buổi/ngày

Trong thời gian tới, Văn Lâm vẫn đang phải chờ đợi phán quyết từ vụ kiện của CLB Muangthong United lên FIFA. Trước đó, hai bên không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề chấm dứt hợp đồng.

Phía Văn Lâm cho rằng CLB Muangthong United đã vi phạm hợp đồng khi tự ý cắt giảm lương của cầu thủ này trong thời gian đại dịch. Trong khi đó, CLB Thái Lan lại tự tin rằng mình làm đúng luật vì có quyền cắt giảm 30% lương của các cầu thủ trong thời gian đại dịch.

Sau khi Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng, CLB Muangthong United đã trao suất bắt chính cho thủ thành Somporn Yos. Mới đây, thủ thành này vừa giữ sạch lưới trong trong trận đấu với Samut Prakan City ở vòng 1/16 cúp quốc gia Thái Lan và nhận được nhiều sự khen ngợi.

Tin liên quan