Bạo loạn trên sân cỏ tại Indonesia

(Dân trí) - Khi mà sức nóng từ vụ “bạo loạn” ở Ai Cập còn chưa qua, ngày hôm qua, sân cỏ thế giới lại chứng kiến thêm 1 vụ loạn đả khác ở Indonesia.

Trận đấu giữa Persija Jakarta - Persiwa Wamena tại giải VĐQG Indonesia vừa qua đã phải tạm dừng ở phút 75 sau khi những CĐV Persiwa Wamena đã vượt khỏi tầm kiểm soát của lực lượng an ninh, lao xuống tấn công trọng tài. Nguyên nhân là do những “ông vua áo đen” này đã không công nhận bàn thắng hợp lệ của Persiwa Wamena.

Tiếp đà, hàng chục CĐV Persiwa Wamena đã lao xuống sân, tạo nên một vụ loạn đả trên sân. Khán đài cũng được “bao phủ” bởi những ngọn lửa, khiến những CĐV của đội nhà của Persija Jakarta phải tháo chạy toán loạn. Lực lượng an ninh đã phải rất vất vả để ổn định trật tự, sau đó, trận đấu tiếp tục diễn ra và đội chủ nhà Persija Jakarta đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Mặc dù tính chất, quy mô của vụ loạn đả này không thể so sánh với vụ ở Ai Cập cách đây ít hôm nhưng nó tiếp tục là tiếng chuông báo động về tình trạng bất ổn trong làng bóng đá thế giới.
 
 
H.Long