Báo Iran bình luận sau khi đội nhà thắng 8-1 trước futsal Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo của Iran thừa nhận futsal Việt Nam không phải là đối thủ của futsal Iran. Mặc dù vậy, họ cũng ghi nhận những nỗ lực của thầy trò HLV Diego Giustozzi.

Futsal Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ ở tứ kết giải futsal châu Á 2022 khi gặp đối thủ quá mạnh là futsal Iran. Đội bóng của HLV Diego Giustozzi dễ dàng hứng chịu thất bại với tỷ số 1-8 trước đối thủ rất mạnh.

Báo Iran bình luận sau khi đội nhà thắng 8-1 trước futsal Việt Nam - 1

Báo giới Iran cho rằng futsal Việt Nam không phải là đối thủ xứng tầm của đội nhà (ảnh: AFC).

Nhìn chung, futsal Việt Nam cũng không có gì tiếc nuối sau trận đấu này bởi trình độ của hai đội bóng quá chênh lệch. Báo giới Iran đánh giá futsal Việt Nam không phải là đối thủ của futsal Iran. Dù vậy, họ đã ghi nhận nỗ lực của thầy trò HLV Diego Giustozzi.

Tờ Rokna bình luận: "Trận đấu kết thúc với tỷ số 8-1 trước futsal Iran trong thế trận một chiều. Futsal Việt Nam rõ ràng không phải là mối đe dọa của Iran trong hành trình chinh phục chức vô địch giải đấu.

Thực tế, Iran có thể ghi thêm nhiều bàn thắng nhưng futsal Việt Nam đã chống trả khá tốt. Cộng thêm đó, sự xuất sắc của thủ thành Hồ Văn Ý cũng không ít lần giúp futsal Việt Nam tránh khỏi bàn thua".

Một tờ báo khác của Iran là Saed News nhấn mạnh: "Lối chơi tập thể của futsal Việt Nam phần nào đó phát huy hiệu quả ở một vài thời điểm. Đội bóng này chịu không ít thẻ vàng. Dù sao, trận đấu này cũng cho thấy tồn tại khoảng cách lớn về trình độ của giữa hai đội bóng".

Báo Iran bình luận sau khi đội nhà thắng 8-1 trước futsal Việt Nam - 2

Họ cũng ghi nhận những nỗ lực của futsal Việt Nam trong trận đấu này (ảnh: VFF).

Sau trận đấu, HLV Diego Giustozzi thừa nhận futsal Việt Nam thua kém đối thủ về nhiều mặt. Ông cho biết: "Chúc mừng Iran, màn trình diễn của họ hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi hôm nay. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần trước. Đây là giải đấu đầu tiên và cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa.

Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân. Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước.

Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2-3 bậc, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp futsal phát triển".

Sau chiến thắng trước futsal Việt Nam, Iran sẽ đụng độ với Thái Lan ở bán kết. Ở trận bán kết còn lại, Nhật Bản chạm trán với Ubzekistan.

Tin liên quan
Đang được quan tâm