Futsal Việt Nam thua đậm Iran, HLV Diego Giustozzi tâm phục khẩu phục

(Dân trí) - HLV Diego Giustozzi thừa nhận dù futsal Việt Nam tiến bộ thời gian qua nhưng chúng ta vẫn có khoảng cách trình độ quá chênh lệch với các đội bóng hàng đầu châu lục và thế giới.

Thúc thủ 1-8 trước Iran ở tứ kết, đội tuyển futsal Việt Nam chính thức nói lời chia tay giải futsal châu Á 2022. Đây là giải đấu các cầu thủ futsal Việt Nam thể hiện sự nỗ lực rất cao, nhưng khoảng cách về trình độ với các đối thủ mạnh được thấy rất rõ, đặc biệt là trận thua đậm Iran.

HLV Diego Giustozzi thừa nhận Iran có trình độ cao hơn so với Việt Nam, vì thế futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội futsal hàng đầu châu lục.

Futsal Việt Nam thua đậm Iran, HLV Diego Giustozzi tâm phục khẩu phục - 1

HLV Diego Giustozzi (Ảnh: VFF).

"Chúc mừng Iran, màn trình diễn của họ hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi hôm nay. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần trước. Đây là giải đấu đầu tiên và cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa", thuyền trưởng đội tuyển futsal Việt Nam mở lời.

"Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân. Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước.

Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2-3 bậc, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp futsal phát triển", HLV Diego thừa nhận.

Futsal Việt Nam thua đậm Iran, HLV Diego Giustozzi tâm phục khẩu phục - 2

Đội tuyển futsal Việt Nam thu được nhiều bài học ở sân chơi châu Á (Ảnh: VFF).

"Ngoài Iran là ứng cử viên số một, những đội bóng mạnh khác như Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan đều đã phát triển hơn. Việt Nam cũng tiến bộ rất nhiều, nhưng Hàn Quốc và Saudi Arabia đã gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi. Vì thế tôi nghĩ tất cả các đội tại châu Á đang trên đà phát triển và tiến bộ nhanh", chiến lược gia người Argentina nói thêm.

Theo kế hoạch, ngày mai (5/10), thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ lên đường trở về nước. Các cầu thủ trở về khoác áo CLB chủ quản để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải vô địch quốc gia 2022, diễn ra từ ngày 20/10 đến 10/11 tới tại thành phố Cần Thơ.

Đang được quan tâm