1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Indonesia xót xa cho U23 Việt Nam khi chia tay HLV Park Hang Seo

H. Long

(Dân trí) - Báo giới Indonesia cho rằng bóng đá Việt Nam đang nhớ HLV Park Hang Seo sau khi chứng kiến U23 Việt Nam thua đậm hai trận liên tiếp ở giải Doha Cup.

HLV Philippe Troussier không có khởi đầu tốt khi dẫn dắt U23 Việt Nam. Trong hai trận đấu tại Doha Cup, U23 Việt Nam đều hứng chịu thất bại đậm với tỷ số 0-3 trước U23 Iraq và 0-4 trước U23 UAE.

Báo Indonesia xót xa cho U23 Việt Nam khi chia tay HLV Park Hang Seo - 1

U23 Việt Nam chưa thể hiện được nhiều dưới thời HLV Philippe Troussier (Ảnh: VFF).

Chứng kiến thực tế ấy, tờ Bola.Okezone thừa nhận bóng đá Việt Nam đang nhớ HLV Park Hang Seo. Tờ báo của Indonesia có bài viết: "Sau khi HLV Park Hang Seo ra đi, U23 Việt Nam có thành tích đáng xấu hổ".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "U23 Việt Nam không còn sức mạnh như thời HLV Park Hang Seo. Họ đã chịu hai trận thua đậm trước U23 Iraq và U23 UAE. Dường như, U23 Việt Nam đang nhớ HLV người Hàn Quốc".

Tờ báo này cũng nghi ngờ về khả năng thành công của U23 Việt Nam ở SEA Games. Họ viết thêm: "U23 Việt Nam có sự chuẩn bị không tốt trước thềm SEA Games. Thực tế, dưới thời HLV Park Hang Seo, họ đã giành huy chương vàng trong hai kỳ SEA Games liên tiếp.

Giờ đây, U23 Việt Nam trở nên chông chênh khi không có HLV Park Hang Seo ở bên. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia tay bóng đá Việt Nam vào tháng 1/2023 sau khi không thành công ở giải AFF Cup 2022".

Báo Indonesia xót xa cho U23 Việt Nam khi chia tay HLV Park Hang Seo - 2

Báo Indonesia cho rằng bóng đá Việt Nam đang nhớ HLV Park Hang Seo (Ảnh: Mạnh Quân).

Tờ Bola Times bình luận: "U23 Việt Nam đã vỡ mộng sau khi chia tay HLV Park Hang Seo. Họ liên tiếp hứng chịu hai thất bại nặng nề trước U23 Iraq và U23 UAE. Họ có bước chạy đà tồi tệ trước khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

HLV Philippe Troussier chưa thể giúp U23 Việt Nam thể hiện sức mạnh. Rõ ràng, ông cần phải cải thiện gấp đội bóng trước thềm SEA Games. Dưới thời HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam giống như con hổ ở châu Á nhưng sau khi ông ra đi, họ đang gặp không ít khó khăn".

Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận tranh hạng 9 giải Doha Cup gặp U23 Kyrgyzstan vào ngày 29/3. Đây là trận đấu để thầy trò HLV Philippe Troussier vớt vát lại danh dự sau hai trận thua nặng nề.