1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Indonesia lo lắng về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam

Sông Lam

(Dân trí) - Truyền thông Indonesia lo ngại đội tuyển Việt Nam sẽ mời HLV Shin Tae Yong đảm nhận chiếc ghế "thuyền trưởng" thay đồng hương Park Hang Seo.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn tháng 1/2023. Theo thỏa thuận giữa đôi bên vừa được chính thức đưa ra, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ không gia hạn sau thời điểm này. 

Điều này nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông và người hâm mộ ở khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, tờ Bola của Indonesia lo ngại Việt Nam sẽ mời HLV Shin Tae Yong để thay HLV Park Hang Seo. "HLV Park Hang Seo rút lui, Việt Nam sẽ "cướp" HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia", tờ báo này giật tít.

Báo Indonesia lo lắng về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam - 1

Truyền thông Indonesia lo ngại Việt Nam sẽ chọn HLV Shin Tae Yong để thay thế HLV Park Hang Seo khi nhà cầm quân 65 tuổi không gia hạn hợp đồng với VFF (Ảnh: Bola).

Trong bài viết của mình, tờ Bola đánh giá cao những thành công của HLV Park Hang Seo trong 5 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, với những danh hiệu danh giá như 2 lần vô địch SEA Games, vô địch AFF Cup, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, lọt vào bán kết Asiad 2018, là đội tuyển Đông Nam Á duy nhất lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022...

"Một điều mà HLV Park Hang Seo được đánh giá cao nhất chính là thành công trong việc nâng tầm đội tuyển Việt Nam. 'Những ngôi sao vàng' giờ đây được tôn trọng và được nhắc đến nhiều ở cấp độ châu Á. Còn ở Đông Nam Á, chiến lược gia người Hàn Quốc giúp Việt Nam thống trị ở cả lứa tuổi U23 lẫn đội tuyển quốc gia", tờ Bola viết.

Tờ Bola cũng đặt ra câu hỏi, ai là HLV tiếp theo có thể tiếp nối công việc của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam.

Báo Indonesia lo lắng về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam - 2

HLV Shin Tae Yong được nhận định sẽ giúp tuyển Việt Nam tiếp nối thành công sau khi HLV Park Hang Seo từ chối gia hạn hợp đồng (Ảnh: Bola).

"VFF thực sự có thể đang để mắt đến HLV Shin Tae Yong cho vị trí này. Bất ngờ thay, hợp đồng của Shin Tae Yong với đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Cho đến nay vẫn chưa có thông tin nào cho thấy hợp đồng của huấn luyện viên 52 tuổi sẽ được Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) gia hạn.

Ngoài ra, tương lai của Shin Tae Yong cũng không có gì chắc chắn sau khi ông tuyên bố ủng hộ ông Mochamad Iriawan tiếp tục giữ chức vụ chủ tịch PSSI. Dư luận Indonesia vì vậy muốn Shin Tae Yong từ chức", tờ Bola phân tích.

Cuối cùng, tờ báo của Indonesia khẳng định Shin Tae Yong có thể là người kế vị phù hợp cho HLV Park Hang Seo bởi cả hai đều đến từ Hàn Quốc và có những nét giống nhau.

"Cầu thủ Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi với HLV Shin Tae Yong cũng như lối chơi của chiến lược gia này. Cũng giống như HLV Park Hang Seo, Shin Tae Yong là một động lực tuyệt vời. Cả hai cũng rất thông minh để tận dụng khả năng của các cầu thủ", tờ Bola chốt lại.

Báo Indonesia lo lắng về khả năng HLV Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam - 3