Thứ hai, 06/07/2020 - 06:00

Báo Indonesia lên tiếng chê bai Văn Hậu

Dân trí

Tờ Indosport cho rằng Văn Hậu đã thất bại ở CLB Heerenveen và không bằng được tuyển thủ quốc gia nước này là Egy Maulana Vikri.

Văn Hậu đã hết hạn hợp đồng với CLB Heerenveen vào ngày 30/6. Tuy nhiên, tới nay, tương lai của tuyển thủ Việt Nam vẫn chưa được xác định. CLB Hà Lan vẫn tỏ ra lưỡng lự về tương lai của Văn Hậu bởi đang gặp khó khăn về tài chính trong việc trả lương cho hậu vệ sinh năm 1999.

Báo Indonesia lên tiếng chê bai Văn Hậu - 1

Báo Indonesia không ngừng mỉa mai, chế nhạo Văn Hậu

Không chỉ truyền thông Việt Nam mà những tờ báo ở Indonesia cũng quan tâm tới tương lai của Văn Hậu. Ngày hôm nay, tờ Indosport đã lên tiếng chê bai Văn Hậu không bằng tuyển thủ quốc gia nước này là Egy Maulana Vikri.

Nhật báo ở Indonesia viết: “Văn Hậu đã chính thức quay trở lại CLB Hà Nội sau khi hết hạn hợp đồng với Heerenveen vào ngày 30/6 và không được gia hạn. Kể từ khi gia nhập CLB Hà Lan vào tháng 9 năm ngoái, tuyển thủ Việt Nam không để lại dấu ấn gì. Anh chỉ có 3 lần ra sân ở cúp quốc gia Hà Lan cho đội 1 của Heerenveen.

Điều này chứng tỏ Văn Hậu không thể so sánh với Egy Maulana Vikri. Mặc dù cả hai cầu thủ cùng ngồi dự bị ở châu Âu nhưng Egy Maulana Vikri vẫn được nhiều CLB khác ở châu Âu săn đón. Trong đó có hai CLB ở Ba Lan là Gornik Zabrze và Warta Poznan cùng với CLB Slovan Bratislava của Slovakia”.

Báo Indonesia lên tiếng chê bai Văn Hậu - 2

Văn Hậu vẫn đang ở Hà Lan, chờ giải quyết tương lai của CLB Heerenveen

Thực tế, trong thời gian qua, những người Indonesia vẫn luôn có dòng viết với hàm ý chế nhạo Văn Hậu. Nguyên nhân bởi họ vẫn chưa quên được nỗi đau thất bại trước U22 Việt Nam ở SEA Games 30.

Ở trận đấu đó, họ cho rằng việc Văn Hậu đã khiến cho Evan Dimas dính chấn thương là nguyên nhân khiến cho U22 Indonesia hứng chịu thất bại. Họ cho rằng đó là tình huống mà Văn Hậu đã cố tình triệt hạ Evan Dimas khiến cho U22 Indonesia mất đi nhạc trưởng ở khu vực giữa sân.

Cũng ở bài viết trên, tờ Indosport cho rằng Văn Hậu đã trở về Việt Nam nhưng trên thực tế, tuyển thủ quê Thái Bình vẫn đang ở Hà Lan để chờ đợi giải quyết tương lai cùng CLB Heerenveen.

CLB Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ tiền lương của Văn Hậu ở Heerenveen nếu như CLB này cam kết muốn sử dụng hậu vệ cánh trái vì lý do chuyên môn. Trong trường hợp họ không cam kết như vậy thì CLB Hà Nội cũng sẵn sàng đón Văn Hậu trở lại.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất