Báo Indonesia cảm ơn HLV Park Hang Seo vì giới thiệu HLV chất lượng

(Dân trí) - Tờ Indo Sport đã lên tiếng cảm ơn HLV Park Hang Seo vì giới thiệu HLV Shin Tae Yong tới làm việc ở Indonesia.

Như đã biết, mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã quyết định bổ nhiệm HLV Shin Tae Yong vào ghế HLV trưởng. Đây thực sự là thương vụ đáng mong chờ. Bởi lẽ, HLV Shin Tae Yong từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018. Dù không thể giúp đại diện xứ Kim Chi giành vé vượt qua vòng bảng nhưng ông cũng giúp Hàn Quốc hạ gục đội tuyển Đức.

Báo Indonesia cảm ơn HLV Park Hang Seo vì giới thiệu HLV chất lượng - 1

HLV Shin Tae Yong tới làm việc ở Indonesia

Điều đáng nói, chính HLV Park Hang Seo là người đã khuyên người bạn thân Shin Tae Yong tới làm việc ở Indonesia để phát triển sự nghiệp. Chính điều đó khiến cho báo giới Indonesia vô cùng cảm kích.

Tờ Indo Sport đã lên tiếng cảm ơn HLV Park Hang Seo qua bài viết: “Indonesia phải cảm ơn Việt Nam vì có được HLV Shin Tae Yong”.

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Cả HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong đều là những người Hàn Quốc. Họ cũng là những người bạn thân của nhau. Bởi vậy, lời khuyên của HLV Park Hang Seo có tác động nhất định để HLV Shin Tae Yong lựa chọn đội tuyển Indonesia.

Cách đây không lâu, HLV Park Hang Seo từng thừa nhận về việc có những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa nếu như HLV người Hàn Quốc tới làm việc ở Trung Quốc hay Đông Nam Á. Với Indonesia, đó là khác biệt về tôn giáo.

Với tư cách người bạn thân, HLV Park Hang Seo đã khuyên HLV Shin Tae Yong để giúp ông ấy đưa ra sự lựa chọn sáng suốt. Cuộc đời HLV là chuỗi thử thách. Bản thân HLV Park Hang Seo cũng gặp nhiều thử thách khi làm việc ở Việt Nam”.

Tờ Indo Sport cũng cho rằng thành công của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam đã tiếp thêm cảm hứng để HLV Shin Tae Yong lựa chọn Indonesia làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Họ cũng hy vọng sự có mặt của HLV Shin Tae Yong sẽ giúp cục diện bóng đá Đông Nam Á trở nên khó lường hơn khi Indonesia đủ sức tạo nên sự cạnh tranh với Thái Lan, Việt Nam và Malaysia.

H.Long

Đang được quan tâm