Báo Hàn Quốc nói gì về việc HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng ở Việt Nam?

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Hàn Quốc đã có bình luận về việc HLV Park Hang Seo vừa gia hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam.

Như đã biết, ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với đội tuyển Việt Nam. Bản hợp đồng này có thời hạn thêm 1 năm, tới ngày 31/1/2023. Điều đó giúp cho toàn đội Việt Nam có thể "yên tâm" tập trung vào trận đấu với đội tuyển Nhật Bản.

Báo Hàn Quốc nói gì về việc HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng ở Việt Nam? - 1

HLV Park Hang Seo chính thức gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bình luận về việc HLV người Hàn Quốc quyết định gắn bó cùng đội tuyển Việt Nam thêm một năm, tờ Sport Daum viết: "HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục là thuyền thưởng của đội tuyển Việt Nam thêm một năm.

Đây là "phần thưởng" xứng đáng bởi ông là người đã thay đổi lịch sử của bóng đá Việt Nam. Ông đã biến đội bóng này từ chỗ bình thưởng ở khu vực Đông Nam Á, trở thành tâm điểm của bóng đá châu Á.

Kể từ khi làm việc ở bóng đá Việt Nam, ông đã nổi lên trở thành anh hùng dân tộc khi mang về liên tiếp những thành công. HLV Park Hang Seo đã được nhận Huân chương Lao động từ Chính phủ Việt Nam.

Mặc dù HLV Park Hang Seo chưa thể mang tới thành công cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 nhưng ít nhất, việc lọt vào vòng đấu này đã là lịch sử với bóng đá Việt Nam. Nếu so với đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á, rõ ràng, đội tuyển Việt Nam đang xuất sắc hơn hẳn.

Điều đó khiến cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam rất hài lòng và quyết định trao cho ông bản hợp đồng mới".

Báo Hàn Quốc nói gì về việc HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng ở Việt Nam? - 2

HLV Park Hang Seo đã có đóng góp lớn trong thành công của bóng đá Việt Nam những năm qua.

Một tờ báo khác của Hàn Quốc là Nocutnews đưa ra bình luận: "HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tới năm 2023. Trong những năm qua, ông không khác gì người hùng với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Việc được Chính phủ Việt Nam trao Huân chương lao động hạng Nhì là sự vinh danh xứng đáng của ông. Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là sau khi ký hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo chỉ tập trung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, mà thôi không dẫn dắt đội U23 Việt Nam".

Trong khi đó, tờ MT Sport lại tiết lộ thông tin thú vị khác. Theo đó, HLV Park Hang Seo đã lọt vào đề cử rút gọn giải "Anh hùng thể thao Hàn Quốc". HLV 64 tuổi này sẽ Kim Soo Nyeong, cố vận động viên leo núi Kim Hong Bin và cố cầu thủ bóng đá Yoo Sang Cheol ở giải thưởng này.

Đây là giải thưởng do Hội đồng thể thao Hàn Quốc bình chọn, để vinh danh những đóng góp của những người làm công tác thể thao (HLV, VĐV, nhà báo…) có đóng góp cho nền thể thao Hàn Quốc để truyền cảm hứng và lan tỏa khát khao tới những người dân.

Vào năm ngoái, cố VĐV bơi lội Jo Oh Ryun đã được vinh danh ở giải thưởng này.

Báo Hàn Quốc nói gì về việc HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng ở Việt Nam? - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm