Báo Hàn Quốc nể phục tấm lòng cao cả của HLV Park Hang Seo

Dân trí Tờ Sport Seoul đã thực sự nể phục HLV Park Hang Seo khi ông quyết định dùng số tiền thưởng 100.000 USD để làm từ thiện ở Việt Nam.
>>Lịch thi đấu và kết quả Asian Cup 2019
>>Thất bại trước đội tuyển Việt Nam, Malaysia vẫn được chào đón như người hùng

Ngay sau khi cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo đã bay vào Quảng Nam để tham dự sự kiện 15 năm công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai. Buổi lễ này có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.


HLV Park Hang Seo tặng toàn bộ số tiền thưởng 100.000 USD để phát triển bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo tặng toàn bộ số tiền thưởng 100.000 USD để phát triển bóng đá Việt Nam

Tại buổi gặp mặt bất ngờ này, HLV Park Hang-seo nhận được phần thưởng 100 ngàn USD từ Thaco Trường Hải. Tuy nhiên, ông đã dành tặng toàn bộ số tiền này để góp phần phát triển bóng đá Việt Nam và cho người nghèo.

Điều đó khiến cho báo Hàn Quốc cũng phải nể phục. Ngày hôm nay, tờ Sport Seoul đã có bài viết liên quan tới điều này. Họ nhấn mạnh: “Tập đoàn Thaco đã dành tặng 2 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam và riêng 100.000 USD cho HLV Park Hang Seo.

Dù vậy, HLV Park đã dành tặng toàn bộ số tiền này để phát triển bóng đá Việt Nam và cho người nghèo. Đó thực sự là hành động đẹp sau khi ông vừa là người hùng giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018”.


Ông thừa nhận mình không phải là người hùng

Ông thừa nhận mình không phải là người hùng

Trong khi đó, chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo thừa nhận mình không phải là người hùng, ngay cả khi vừa tạo nên chiến tích lẫy lừng. Ông nói: “Tôi không phải là người hùng. Tôi chỉ muốn sống một cách bình thường trong vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trong các trận đấu, tôi nghĩ mình cần phải hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau trận, tôi cảm giác như mình hoàn thành mục tiêu của mình. Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ CĐV Việt Nam. Tôi nghĩ mình có trách nhiệm đền đáp tình cảm ấy. Tôi hài lòng với điều đó”.

Sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ chuẩn bị bước vào chinh phục Asian Cup 2019. Đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân ở giải đấu này vào ngày 8/1, khi chạm trán với Iraq.

H.Long