Thứ ba, 09/03/2021 - 15:38

Báo Hàn Quốc chờ đợi cuộc đối đầu kinh điển của HLV Park Hang Seo

Dân trí

Tờ Mk Sports (Hàn Quốc) rất chờ đợi vào cuộc đối đầu kinh điển của hai HLV người Hàn Quốc là Park Hang Seo và Shin Tae Yong ở vòng loại World Cup 2022.

Mặc dù đội tuyển Indonesia đã bị loại ở vòng loại World Cup 2022 nhưng họ đang có từng bước phát triển dưới thời HLV Shin Tae Yong. Vào tháng 6/2021, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có những trận đấu đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Indonesia thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Báo Hàn Quốc chờ đợi cuộc đối đầu kinh điển của HLV Park Hang Seo - 1

Báo Hàn Quốc rất chờ đợi cuộc đối đầu giữa hai HLV Park Hang Seo và Shin Tae Yong.

Trong đó, trận đấu của Indonesia và Việt Nam diễn ra vào ngày 7/6 rất được báo chí Hàn Quốc quan tâm bởi sẽ chứng kiến lần đầu tiên hai HLV Shin Tae Yong và Park Hang Seo đối đầu trên băng ghế huấn luyện. Họ đã gọi đây là "cuộc chiến kinh điển" của những người Hàn Quốc ở Đông Nam Á.

Bình luận về màn so tài đáng chờ đợi này, tờ MK Sports nhận định: "Cuộc so tài giữa hai HLV người Hàn Quốc là Shin Tae Yong và Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng Sáu tới rất đáng chú ý.

Mặc dù đội tuyển Indonesia đã chắc chắn bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 nhưng họ rất quyết tâm phục thù đội tuyển Việt Nam sau những thất bại liên tiếp gần đây. Họ hy vọng có thể khôi phục danh dự dưới thời HLV Shin Tae Yong.

Trong thời gian qua, HLV Shin Tae Yong đã bắt đầu theo dõi một vài cầu thủ ở đội U19 và U22 Indonesia. Họ có thể là sự bổ sung cho đội tuyển quốc gia trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 6.

Báo Hàn Quốc chờ đợi cuộc đối đầu kinh điển của HLV Park Hang Seo - 2

Đội tuyển Indonesia đặt kỳ vọng lớn vào HLV Shin Tae Yong.

HLV Park Hang Seo đã gặt hái được những thành công nhất định trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam khi giành những danh hiệu AFF Cup, SEA Games... Tuy nhiên, ông có thể gặp khó bởi đội tuyển Indonesia không hề có ý định buông ở vòng loại World Cup 2022 dù đã bị loại.

HLV Shin Tae Yong từng cho thấy năng lực giúp đội tuyển Hàn Quốc thi đấu khá thành công ở kỳ World Cup 2018 tại đất Nga".

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận). Theo tính toán, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần ít nhất 6 điểm trong 3 trận đấu với Indonesia, Malaysia và UAE để giành vé đi tiếp. Do đó, việc chiến thắng trước Indonesia được xem là nhiệm vụ sống còn.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia vào ngày 7/6. Sau đó, chúng ta sẽ đối đầu với Malaysia vào ngày 11/6 và cuối cùng thi đấu trận quyết định với UAE vào ngày 15/6.

H.Long

Đáng quan tâm