Báo Hàn nói gì trước tin đồn HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Nhiều tờ báo của Hàn Quốc đã có phản ứng xung quanh tin đồn HLV Park Hang Seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam.

Vào hôm qua, báo giới Hàn Quốc bất ngờ dậy sóng khi xuất hiện những tin đồn về việc HLV Park Hang Seo sắp chia tay đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó, trợ lý HLV Lee Young Jin và người đại diện của HLV Park Hang Seo đã lên tiếng từ chối.

Báo Hàn nói gì trước tin đồn HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam? - 1

Nhiều tờ báo Hàn Quốc bác bỏ thông tin HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam.

Tất cả thông tin trên xuất phát từ câu nói: "Đó là tất cả những gì tôi muốn làm ở Việt Nam" của HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo sau trận đấu với Malaysia. Dù vậy, sau đó, thông tin này đã được một số kênh Youtube của Hàn Quốc cắt ghép và dựng nên câu chuyện HLV Park Hang Seo sắp chia tay đội tuyển Việt Nam.

Trước thông tin này, nhiều tờ báo Hàn Quốc đã lên tiếng sau sự việc này. Họ thừa nhận rằng tất cả thông tin tung ra đều không đúng sự thật. Thay vào đó, HLV Park Hang Seo vẫn sẽ gắn bó cùng với bóng đá Việt Nam.

Tờ Chosun có bài viết: "Thông tin tương lai của HLV Park Hang Seo sẽ thay đổi sau vòng loại World Cup chỉ là tin đồn".

Tờ báo này viết: "Khi đội tuyển Việt Nam bước vào trận chiến sinh tử với UAE ở lượt đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022, mọi sự chú ý lại được đổ dồn vào tương lai của HLV Park Hang Seo.

Trong bài trả lời phỏng vấn sau trận đấu với Malaysia, HLV Park Hang Seo có nói rằng: "Tôi nghĩ đó là tất cả gì tôi muốn làm ở Việt Nam". Điều này khiến cho nhiều người hiểu nhầm ông muốn chia tay đội tuyển Việt Nam. Không chỉ những người hâm mộ Việt Nam mà cả dư luận Hàn Quốc cũng quan tâm tới điều này.

Cuối cùng, mọi chuyện đã sáng tỏ khi công ty quản lý của HLV Park Hang Seo, DJ Management giải thích về câu nói ấy. Họ chia sẻ: "Đó là câu nói mang ý nghĩa tích cực về thành tích của đội tuyển Việt Nam".

Báo Hàn nói gì trước tin đồn HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam? - 2

Đại diện của HLV Park Hang Seo khẳng định rằng ông sẽ không rời khỏi đội tuyển Việt Nam sau vòng loại World Cup 2022.

Một tờ báo khác là Sport Daum đã đăng toàn văn thông báo của công ty DJ Management nhằm đính chính lại sự việc, tránh để sự việc đi quá xa.

DJ Management thông báo: "Có nhiều cách hiểu khác nhau về phát biểu của HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại thứ hai World Cup vào ngày 11/6. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra quan điểm sau khi xác nhận sự việc với HLV Park Hang Seo.

Trước hết, ý nghĩa của lời phát biểu: "Tôi nghĩ đó là tất cả những gì cần phải làm ở Việt Nam" là sự đánh giá tích cực về thành tích của đội tuyển Việt Nam cho tới thời điểm này.

Nếu như trước đây, đội tuyển Việt Nam không gặt hái được thành tích đáng kể trên đấu trường quốc tế, thì giờ đây, họ đã có nhiều thành công, kể từ thời điểm HLV Park Hang Seo nhậm chức. Có ý kiến cho rằng đó là tuyên bố thể hiện sự hài lòng với kết quả đội tuyển Việt Nam đạt được, đặc biệt là ở vòng loại cuối cùng của World Cup, mục tiêu quan trọng nhất trong năm nay của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông cũng muốn đưa ra cảnh báo để nhiều người không quá bay bổng về thành tích của đội tuyển. HLV Park Hang Seo đã cố gắng để đạt được mục tiêu bằng sự nỗ lực hết mình trong mọi trận đấu kể từ khi nhậm chức. Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông lại đưa tin về vòng loại cuối cùng và thậm chí là vòng chung kết World Cup. Tuy nhiên, ở thời điểm này, nhiệm vụ vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vẫn chưa hoàn thành.

Ngay cả khi lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup, bạn phải chuẩn bị cho trận đấu vô cùng thách thức ở phía trước. Do đó, ông ấy lo sợ rằng sự tự tin dâng cao trong dư luận, ảnh hưởng tới toàn đội.

HLV Park Hang Seo vẫn còn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và lời hứa cần phải thực hiện. Ông muốn tôn trọng đúng thời hạn hợp đồng dự kiến đến tháng 1/2022. Ngoài ra, chuyện đàm phán hợp đồng cũng đang diễn ra đúng quy trình.

Vì vậy, tôi xin thông báo với các bạn rằng không có chuyện HLV Park Hang Seo sẽ rời khỏi ghế huấn luyện sau vòng loại World Cup 2022. Ông ấy sẽ cố gắng hết sức trong mọi trận đấu trong tương lai trên sân".

Một vài tờ báo Hàn Quốc khác như MK Sports, New Join… cũng đăng tin về sự kiện này. Tất cả đều thừa nhận rằng đã có sự hiểu nhầm liên quan tới tương lai của HLV Park Hang Seo.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang cùng các học trò chuẩn bị cho trận đấu quyết định ở bảng G gặp UAE diễn ra vào ngày 15/6. Ở trận đấu này, HLV người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo do nhận đủ 2 thẻ vàng.

Báo Hàn nói gì trước tin đồn HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam? - 3
Tin liên quan