Báo giới Malaysia đặt nghi vấn chuyện Kelantan dàn xếp với Ninh Bình

(Dân trí) - Trong khi cầu thủ Ninh Bình bị điều tra vì dính nghi án tỷ số trong trận Ninh Bình - Kelantan (Malaysia) tại AFC Cup vào tháng trước, thì chính báo chí Malaysia cũng đặt nghi vấn có hay không chuyện đội bóng xứ Mã tham gia vào vụ dán xếp tỷ số trên?

Tờ New Straits Times của Malaysia hôm qua (12/4) đã đặt nghi vấn xung quanh chuyện có hay không có việc các cầu thủ của CLB Kelantan cấu kết với các cầu thủ V.Ninh Bình, để tạo nên kết quả thua 2-3 trước đội bóng đất Hoa Lư tại AFC Cup hồi tháng trước.

Tờ báo này nhận định Kelantan đang bối rối trước tình thế tiến thoái lưỡng nan của V.Ninh Bình. Tờ New Straits Times viết: “CLB Kelantan không nghĩ rằng họ có những dấu hiệu đáng ngờ trong việc dính líu đến vụ dàn xếp tỷ số của V.Ninh Bình. Trong trận này Kelantan có thời điểm dẫn trước 2-1, nhưng lại thua ngược 2-3, do chỉ còn thi đấu với 9 người từ phút 47, sau 2 chiếc thẻ đỏ của Ahmad Shakir Ali và Khairul Izuan Rosli”.

Trong khi đó, tổng thư ký (TTK) LĐBĐ Kelantan, ông Azman Ibrahim cho biết: “Tất cả những thông tin chúng ta biết cho đến nay đều là thông tin phỏng đoán, chứ chưa có thông tin chính thức”.

Báo giới Malaysia đặt nghi vấn chuyện Kelantan dàn xếp với Ninh Bình
Báo chí Malaysia nghi ngờ những chiếc thẻ đỏ mà Kelantan đã nhận trong trận đấu với V.Ninh Bình là có chủ đích

“Về phía chúng tôi, tôi cho rằng chưa thể khẳng định Kelantan dính líu đến vụ việc, chừng nào chưa nhận được thông tin chính thức từ AFC hoặc từ cơ quan điều tra” – ông Azman Ibrahim nói thêm.

Trận đấu giữa V.Ninh Bình và Kelantan trong khuôn khổ AFC Cup 2014 diễn ra ngày 18/3, tại Kota Baru (Malaysia). Trong trận đấu này thì tất cả các bàn thắng của 2 bên đều được ghi rất dễ dàng, khi ít có sự can thiệp quyết liệt từ các hàng phòng ngự.

Đấy chính là lý do mà truyền thông Malaysia gần đây nghi ngờ cầu thủ của Kelantan có ý dàn xếp các bàn thắng trong trận đấu này, nhất là trong những tình huống nhận thẻ đỏ hết sức vô duyên của cầu thủ đội này.

Trong trường hợp V.Ninh Bình không tiếp tục tham dự AFC Cup 2014, Kelantan sẽ vào vòng knock-out, nếu như họ kiếm được ít nhất 1 trận hòa với South China tại Hong Kong vào ngày 22/4 tới đây.

Với AFC, chỉ cần có dấu hiệu dàn xếp các bàn thắng, đội bóng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, cầu thủ sẽ bị kỷ luật, trước khi AFC tính đến các mức án tiếp theo.

Trước đó, cũng chính báo chí Malaysia dẫn nguồn từ Reuters thông tin cho người hâm mộ bóng đá nước này sự việc có 10 cầu thủ V.Ninh Bình tham gia vụ dàn xếp tỷ số ở trận đấu tại AFC Cup tháng trước, với số tiền thắng độ là 800 triệu đồng (khoảng 125.000 RM – đơn vị tiền tệ của Malaysia).

Kim Điền

Tin liên quan