Báo Đức viết gì về thất bại của đội nhà trước tuyển Anh?

Thiện Nhân

(Dân trí) - Không cường điệu hóa như báo Pháp khi tuyển Pháp thua Thụy Sĩ, truyền thông nước Đức dù buồn bã sau thất bại trước tuyển Anh, nhưng họ chỉ xem đây là lời chia tay buồn của HLV Joachim Low.

Tờ Kicker của Đức chạy tít: "Đức bị loại ở vòng 1/8 giải vô địch châu Âu, Sterling và Kane kết thúc kỷ nguyên của Low".

Còn trong phần nội dung, tờ báo này miêu tả thêm: "Đội tuyển quốc gia Đức đã bị loại khỏi giải vô địch châu Âu ở vòng 1/8. Tỷ số 0-2 trước đội tuyển Anh tại sân Wembley cũng đồng nghĩa với việc kết thúc triều đại của HLV Joachim Low".

Báo Đức viết gì về thất bại của đội nhà trước tuyển Anh? - 1

Báo Đức nói lời chia tay với HLV Joachim Low sau thất bại trước tuyển Anh ở vòng 1/8 Euro 2020.

"Cuối cùng, chính sự hiệu quả đã tạo nên sự khác biệt trong một thế trận cực kỳ chặt chẽ của đôi bên kéo dài suốt khoảng thời gian đầu trận" - tờ Kicker kết luận.

Trong khi đó, tờ Berliner Zeitung viết về sự ra đi không mấy suôn sẻ của HLV Joachim Low: "Joachim Low để lại di sản phức tạp cho người kế nhiệm Hansi Flick. Kỷ nguyên của Low kết thúc với việc bị loại sớm khỏi Euro".

"Việc đội Đức bị loại là kết cục xứng đáng cho sự kết thúc của một kỷ nguyên. Đó không phải là một sự tiếc nuối, vì lẽ ra đội tuyển Đức ngỡ như đã bị loại trong trận đấu với Hungary ở vòng bảng.

Báo Đức viết gì về thất bại của đội nhà trước tuyển Anh? - 2

Cũng theo báo chí Đức, việc đội Đức bị loại là kết cục được dự báo trước.

Tuy nhiên, Low vẫn sẽ được ghi nhớ - khi kết thúc sự nghiệp 15 năm với tư cách là HLV đội tuyển quốc gia, đã thành công trong một thời gian và đã thay đổi nền bóng đá ở đất nước này theo chiều hướng tốt đẹp hơn" - Berliner Zeitung chia sẻ với HLV Joachim Low.

Cũng theo tờ báo này thì Low vẫn có công với bóng đá Đức, nhất là ngôi vô địch thế giới năm 2014, cùng lối chơi tấn công quyến rũ mà ông mang lại cho đội tuyển Đức dưới triều đại của mình.

Còn tờ nhật báo hàng đầu nước Đức là Bild viết đầy cảm thán: "Tất cả đã kết thúc, chúng ta đã bị loại. Đức thua ở vòng 1/8 giải vô địch châu Âu tại sân vận động Wembley ở London, trước đối thủ không đội trời chung là tuyển Anh với tỷ số 0-2".

"Giấc mơ về trận chung kết ở London chính thức tan vỡ. Câu chuyện huyền thoại của bóng đá Đức, rằng chúng ta từng bất bại trên sân Wembley ở London kể từ năm 1966 đã không còn nữa" - tờ Bild cay đắng thốt lên.

Sau Euro 2020, đội tuyển Đức cũng chính thức chia tay với HLV Joachim Low, người có 15 năm ngồi trên ghế HLV trưởng đội tuyển Đức, giành danh hiệu vô địch World Cup 2014.