Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch

H.Long

(Dân trí) - Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã lên tiếng khen ngợi tinh thần quật cường của "Những chú lính chì" Đan Mạch, để lách qua khe cửa hẹp góp mặt ở vòng knock-out Euro 2020.

Trước trận đấu với Nga, Đan Mạch chưa có điểm nào sau 2 trận đấu toàn thua trước Phần Lan và Bỉ. Mặc dù vậy, "Những chú lính chì" đã thể hiện tinh thần quật cường, tới khó tin.

Sau 90 phút thi đấu, họ đã giành chiến thắng đậm với tỷ số 4-1 trước Nga. Cộng thêm việc Phần Lan thua Bỉ ở trận đấu cùng giờ, Đan Mạch đã lách qua khe cửa cực hẹp để giành quyền đi tiếp với vị trí thứ 2 bảng B. Họ cùng có 3 điểm như Nga và Phần Lan nhưng hơn chỉ số phụ.

Đan Mạch đã làm nên lịch sử khi trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Euro giành vé đi tiếp dù toàn thua trong 2 trận đầu tiên.

Chứng kiến tinh thần quật cường của đội tuyển Đan Mạch, nhiều tờ báo lớn trên thế giới đã dành tặng lời khen ngợi cho họ.

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 1

Tờ Gazetta Dello Sport (Italia) giật tít: "Đan Mạch, một cú poker cho Eriksen và vị trí thứ hai vòng bảng gặp xứ Wales".

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 2

Tờ The Athletic khen ngợi chiến thắng quật cường của Đan Mạch. Họ thừa nhận đội bóng này đã mang tới cảm xúc khó tả cho người hâm mộ.

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 3

"Người Đan Mạch đã có thể mỉm cười" - đó là dòng tít xuất hiện trên tờ AS (Tây Ban Nha).

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 4

Tờ Marca (Tây Ban Nha) có bài viết: "Những người Đan Mạch cuối cùng cũng có được niềm vui lớn". Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đan Mạch đã phải chịu quá nhiều nỗi đau nhưng họ đã có được niềm vui trong bữa tiệc cuối cùng. Sân vận động Parken, nơi từng chứng kiến đau thương sau tai nạn của Eriksen đã trở thành nơi hạnh phúc lên ngôi".

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 5

Tờ The42 (CH Ireland) có bài viết: "Nước mắt và niềm vui của Đan Mạch khi lọt vào vòng 1/8 Euro 2020 chỉ một tuần sau sự cố với Eriksen". Họ nhấn mạnh rằng: "Những người hâm mộ đã tắm bia sau khi chứng kiến những bàn thắng giúp Đan Mạch giành quyền vượt qua vòng bảng".

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 6

Tờ Daily Mail (Anh) viết những dòng đầy cảm xúc để ca ngợi tinh thần của Đan Mạch: "Họ đã làm được điều thần kỳ. Nó dành cho Eriksen, dành cho cả đất nước hào hùng và dành cho chính bản thân họ, những chiến binh quả cảm. Đan Mạch đã giành vé đi tiếp. Một kịch bản khiến bất cứ ai cũng có thể hài lòng".

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 7

Tờ L'Équipe (Pháp) đăng tải hình ảnh những chiến binh Đan Mạch ăn mừng, khi lách qua khe cửa cực hẹp.

Báo chí thế giới ngả mũ thán phục tinh thần quật cường của Đan Mạch - 8

Tờ Cbssports (Mỹ) cho rằng điều thần kỳ của Đan Mạch vẫn tiếp nối. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh rằng toàn đội Đan Mạch đã xuất sắc vượt qua cú sốc từ tai nạn của Eriksen để trở lại một cách kỳ diệu.