Báo châu Á quan tâm chuyện HLV Park Hang Seo chăm học tiếng Việt

(Dân trí) - Chuyện HLV Park Hang Seo tranh thủ học tiếng Việt trong khoảng thời gian rảnh, giữa mùa dịch Covid-19 được báo chí châu Á quan tâm và đăng đậm.

V-League đang tạm nghỉ, đội tuyển quốc gia cũng không tập trung, HLV Park Hang Seo vì thế có nhiều thời gian trống trong giai đoạn này. Tranh thủ lúc không phải làm việc nhiều, vị HLV người Hàn Quốc học tiếng Việt, nhằm có thể giao tiếp tốt hơn với các cầu thủ trong thời gian tới.

Báo châu Á quan tâm chuyện HLV Park Hang Seo chăm học tiếng Việt - 1

Báo châu Á quan tâm đến chuyện HLV Park Hang Seo học tiếng Việt để thuận tiện hơn trong việc giao tiếp với người Việt, hiểu hơn về văn hoá Việt

Chuyện HLV Park Hang Seo học tiếng Việt được báo chí châu Á quan tâm. Tờ Fox Sport phiên bản châu Á chạy tít: “HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là ông Park Hang Seo tranh thủ học tiếng Việt giữa mùa Covid-19”.

“Vị HLV người Hàn Quốc tham gia khoá học này trong thời gian mà vòng loại World Cup và các giải đấu quốc tế tạm hoãn. Ông Park cũng không còn phải theo dõi các trận đấu ở mùa giải 2020 của V-League do giải đấu này đã tạm dừng” – trang Fox Sport phiên bản châu Á viết thêm.

Fox Sport phiên bản châu Á cũng dẫn nguồn báo chí Việt Nam, cho biết trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng là người giúp thầy Park học tiếng Việt, bắt đầu từ giữa tháng 3 này. 

“Thầy Park muốn học tiếng Việt để hiểu hơn về Việt Nam, qua đó có thể giao tiếp tốt hơn với các cầu thủ và những người Việt mà ông tiếp xúc. Đồng hành với HLV Park Hang Seo, các thành viên trong BHL người Hàn Quốc của đội tuyển Việt Nam cũng học tiếng Việt” – Fox Sport phiên bản châu Á dẫn lời trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng.

Vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á khả năng sẽ bị hoãn đến tận tháng 10, do đó “đội tuyển Việt Nam chỉ tập trung trở lại vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới đây” – Fox Sport phiên bản châu Á thông tin.

Thiện Nhân

Đang được quan tâm